กันยายน 27, 2023

นายจ้างไม่จ่ายเงิน 2 หนุ่มสาวต้องปั่นจักรยานกลับบ้านเกิด สุพรรณฯ-อุบลราชธานี

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่พบปัญหาบ่อยมากๆค่ะสำหรับ นายจ้างกับลูกจ้าง บางครั้งนายจ้างก็โดนลูกจ้างโกงต่างๆนานา แต่บางครั้งลูกจ้างก็โดนนายจ้างเอาเปรียบ อย่างเช่นกรณีต่อไปนี้ โดยเป็นเรื่องราวของ ลูกจ้างชายหญิง 2 คนที่เดินทางมาทำงานที่จังหวัดสุพรรณบุรี แต่แล้วกลับโดนนายจ้างโกงด้วยการไม่ยอมจ่ายค่าแรง

ทำให้หนุ่มสาวทั้ง 2 คนจำใจต้องปั่นจักรยานกลับบ้านเกิดที่จังหวัดอุบลราชธานี แถมยังมีรถจักรยานคันเดียว ทำให้ฝ่ายหญิงต้องนั่งบนแฮนรถด้านหน้า ส่วนผู้ชายก็นั่งที่เบาะรถจักรยานพร้อมทำหน้าที่ปั่นจักรยานท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุ

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก “อ๊อดคนดี มีคนเดียว ” ได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงในเฟซบุ๊กของตัวเอง นอกจากนี้ชายเจ้าของเฟซบุ๊กยังมีน้ำใจช่วยเหลือเงินไปอีกจำนวนหนึ่งด้วย พร้อมขอให้คนที่พบเห็นนั้นช่วยเหลือด้วย

โดยมีการระบุว่า “ผมพบเห็นพี่สองคนนี้ปั่นจักรยานตั้งแต่สีคิ้วจนผมลงงานเสร็จที่สูงเนินผมได้สอบถาม พี่เขาบอกว่าปั่นมาจากสุพรรณบุรีจะไปอุบลราชธานี สาเหตุเพราะถูกนายจ้างโกงค่าแรงเลยจะกลับบ้าน ผมเลยได้ให้เงินไปจำนวนหนึ่งและน้ำผู้ใดพบเห็นหรือเจอก็ช่วยๆกันครับคนไทยด้วยกัน”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยว่า กว่าจะถึงจุดหมายปลายทางคงโดนแดดเผาจนไหม้?สงสารจัง..มีใครเดินทางไปทางเดียวกันช่วยเหลือด้วยเถอะ.. , เห็นแล้วส่งสารจังเลยใครผ่านหรือเห็นรับไปส่งบ้านด้วยครับขอบคุณแทนน้องทั้ง2คนเป็นกำใจให้ครับสู้ๆ ,

สู้ชีวิตสุดยอดค่ะ , ปท.เราความยากจนยังทำลายคนขยัน รัฐต้องช่วยเรื่องงานให้เขาให้ได้ , ใครผ่านไปทางนั้น ช่วยรับสองผัวเมียนี้ไปด้วยนะครับขอบคุณล่วงหน้าครับ , โอ๊ยพุได๋เห็นกะส่อยพาส่งบ้านเธอแหน่เพื่อนมนุษคือกันจะลุโตนเน้าะ

ชาวเน็ตคอมเมนต์กันสนั่น

ขอขอบคุณ : อ๊อดคนดี มีคนเดียว

เรียบเรียงโดย : chuydaily