ตุลาคม 4, 2023

พิมรี่พาย ตอบกลับ จนท.นำทีมไปตรวจสอบบ่อบาดาล

ก่อนหน้านี้อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ได้สั่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบบ่อบาดาลพิมรี่พาย พบว่าเป็นบ่อน้ำบาดาลลึก 40 เมตร เส้นผ่าศูนย์กลางบ่อ 6 นิ้ว มีแผงโซลาร์เซลล์ 4 แผงๆ ละ 340 วัตต์ ใช้เครื่องสูบน้ำหนึ่งแรงครึ่ง

สูบได้ 4 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง สำหรับสูบน้ำให้เกษตรกรใช้ เมื่อเทียบกับบ่อน้ำบาดาลของกรมทรัพยากรน้ำบาดาล เจาะลึกลงไปถึง 300-400 เมตร สูบน้ำได้ 40-50 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง มากกว่าพิมรี่พายหลายสิบเท่า

ใช้แผงโซลาร์เซลล์ 16-20 แผง กำลังวัตต์ 4-5 พันวัตต์ต่อ 1 จุด โดยอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องคุณภาพไม่ต้องพูดถึง เพราะมีความแตกต่างกัน บ่อบาดาลของพิมรี่พาย ดูแล้วอาจไม่ได้มาตรฐาน

ล่าสุด ทางพิมรี่พายได้ตอบกลับ หลัง กรมทรัพยากรน้ำบาดาล นำทีมงานไปตรวจสอบบ่อที่พมรี่พายขุดให้ชาวบ้านมีน้ำใช้ โดยทางเพจ “ซีนิว วิวเว่อร์ 4K” ได้สุปใจความว่า “อันนี้แซ่บมากกกก จากที่อธิการบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล

นำทีมงานไปตรวจสอบบ่อที่พิมรี่พายขุดให้ชาวบ้าน มีน้ำใช้นั้น.. บอกว่า มีขนาดเล็ก และไม่ได้มาตรฐาน และสภาพพื้นที่ไม่ใช่โซนที่ขาดแคลนน้ำผิวดิน บ่อลึกแค่ 40 เมตร ช่วยชาวบ้านได้แค่ 1-2 ครัวเรือน และมีเป้าอีก 800แห่ง

แผนจะใช้งบอีกกว่า 1,000ล้าน ทำระบบรองรับพื้นที่กระจายน้ำครอบคลุมมากกว่าพันไร่! xป้อมยังบอกอีกว่า ถ้าขุดลึกใช้งบมาก ขุดตื้นก็ใช้งบน้อย ค่าดำเนินการที่แพงกว่า 10เท่า ยืนยันตรวจสอบได้ โปร่งใส..

จากนั้นพิมรี่พายก็ออกมาตอกกลับว่า ‘ท่านใดที่ยังมีข้อครหากับเด็กอยู่ พิมขออนุญาตชี้นำนะคะว่า เป็นจุดที่พูดได้ พิมว่าไม่ต้องพูดอะไรแล้ว ทำให้เด็กมันเห็นดีกว่า เพราะยิ่งพูดไปเด็กมันยิ่งขำเอาปล่าวๆ บ่อบาดาลที่พิมไม่ได้ขุดไปลึก เพราะพิมกลัวเจอนรกค่ะ’

และทุกวันนี้โลกมีแต่คนเก่งเยอะขึ้นทุกวัน เบียดเสียดกันเยอะมาก จนไม่มีที่ให้คนโง่ยืนเลย แต่สิ่งหนึ่งที่โลกยังขาดคือ คนที่พยายามจะเข้าใจคนอื่น.. โอ้ยยยยยย ฟาดมาก อย่านะคะ อย่านะคะ คุณลูกค้าขา 10 10 10 ไปเลยจ้าาา”

ขอบคุณข้อมูล:ซีนิว วิวเว่อร์ 4K

เรียบเรียงโดย:chuydaily