กันยายน 27, 2023

คุณตาสู้ชีวิต เร่ขายเสื้อผ้าเด็ก หาเงินเลี้ยงชีพ

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์กันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ เมื่อเพจเฟซบุ๊ก “ที่นี่สมุทรปราการ” ได้ออกมาเผยเรื่องราวสู้ชีวิตของคุณตาท่านหนึ่ง ที่ถึงแม้จะอายุ 75 ปีแล้ว แต่ก็ยังดิ้นรน

สู้ชีวิตจนนาทีสุดท้าย โดยสิ่งที่ทำเอาหลายๆ คนต้องยกนิ้วให้กับคุณตา คือแกไม่ขอรับบริจาคแต่หากใครสงสารจริงๆ ก็สามารถมาอุดหนุนเสื้อผ้าเด็กของคุณตาได้จะดีที่สุด โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

“ช่วยกันนะสนับสนุนคนทำกิน ?? วันนี้ผมได้มีโอกาสเจอกับอาเเปะที่จำหน่ายเสื้อผ้าเด็ก พูดตรงๆเห็นใจเเกนะ อายุ 75 กำลังทยอยเก็บเสื้อผ้าที่เหลือกลับบ้าน ผมเลยถามเเกว่าเเปะไหวไหม เเกบอกว่า

#เเกจะสู้จนกว่าหมดลมหายใจ น้ำตาผมไหลเลยครับ ? ขอให้เเปะเจอคนใจดีอุดหนุนเสื้อผ้าเด็กเยอะๆ นะ ผมเป็นกำลังใจให้ ❤️ 1 – 2 เมษา เเกจะอยู่ตรงตลาดปากน้ำ วงเวียนอนุสรณ์ทางรถไฟ

พรุ่งนี้ใครว่างไปอุดหนุนยังทัน ส่วนใหญ่เเกจะประจำอยู่เเถวตลาดโครงการ 4 บางปู ย้ำไม่รับบริจาคใดๆ ทั้งสิ้น หากคุณมีเมตตาอุดหนุนเสื้อผ้าเเกก็พอ ขอบคุณครับ” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์

ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่า เดี๋ยวแวะไปอุดหนุนค่ะกำลังหาเสื้อให้ลูกสาวพอดีเลย , สู้ๆนะคะคุณตา อยากช่วยอุดหนุนค่ะ แต่ไม่มีโอกาสได้ไปแถวนั้น มีใครรับหิ้วไหมคะ? , คุณตาน่ารักมากๆเจอที่ไหนต้องอุดหนุนแกตลอด

ขอบคุณข้อมูล:ที่นี่สมุทรปราการ

เรียบเรียงโดย:chuydaily