ตุลาคม 4, 2023

หนุ่มใจบุญช่วยเหลือลุง ที่เป็นรปภ.มา 10 ปี มีเงินติดตัวแค่ 20 บาท

สำหรับ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ดิว ธีรภัทร เสื้อผ้าพ่อค้าพาฟิน” ที่โพสต์คลิปขณะที่ตัวเองซื้อผลไม้และนำไปให้กับคุณลุงที่ทำหน้าที่รปภ.อยู่ที่ป้อมยามหน้าหมู่บ้าน โดยมีการระบุว่า “❗️จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อ รปภ. บอกมีเงินติดตัวแค่ 20 บาท #เป็นกำลังใจให้คนสู้ชีวิตบนโลกใบนี้นะครับ #เราแบ่งปันกันได้สังคมจะได้น่าอยู่”

ซึ่งจากการสอบถามกันนั้นพบว่าคุณลุงปัจจุบันอายุเกือบ 50 ปีแล้ว เป็นคนไม่มีครอบครัว ทำหน้าที่เป็น รปภ. หน้าหมู่บ้านแห่งนี้มากว่า 10 ปีแล้ว ซึ่งทางเจ้าของหมู่บ้านก็ใจดีให้คุณลุงได้อาศัยอยู่ในป้อมยาม ซึ่งในป้อมยามนั้นก็ไม่ได้กว้างเลยคับแคบมาก

อีกทั้งเวลาที่ฝนตกหนัก คุณลุงจะต้องไปหลบฝนที่โรงจอดรถของหมู่บ้านเพราะว่าป้อมยามไม่สามารถกันฝนได้เต็มที่ ลุงอยู่คนเดียวไม่มีลูกหลานต้องทำงานเหนื่อยร้อนเพื่อแลกกับเงินเอาไว้ใช้จ่าย โดยคุณลุงได้เงินเดือนละ 5,000 บาทเท่านั้น

ซึ่งพอ ดิว เจ้าของคลิปถามว่าคุณลุงมีเงินเท่าไหร่ งานนี้คุณลุงก็ตอบกลับมาว่าทั้งเนื้อทั้งตัวมีอยู่ 20 บาท เลยทำให้ ดิว นั้นสงสารและควักเงินออกมาให้คุณลุงกว่า 4,000 บาท ทำเอาคุณลุงรีบยกมือไหว้ขอบคุณเสียงสั่นเลย

ซึ่งคุณลุงก็ซาบซึ้งใจมากๆๆทั้งยังบอกอีกว่าเงินนี้ตนเองสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้หลายวันเลย นอกจากนี้ ดิว ยังทิ้งท้ายไว้อีกว่าขอให้เงินคุณลุงเพื่อเป็นกำลังใจให้ ขอให้เก็บเอาไว้ใช้ เอาไว้ซื้อข้าวกิน และขอให้สู้ต่อไป

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่ชื่นชมกันเป็นจำนวนมากเลยว่า หล่อทั้งกาย และใจจริงๆๆ บุญรักษา นะคะคุณดิว , ขอบคุณ.น้องนิวมากค่ะขอให้รวยๆๆๆยี่งๆขี้นไปจ้า , อานิจสงฆ์นี้คุณดิวจะส่งผลให้มีสิ่งคุ้มครองตลอดเวลาคล้ายกับมียามคอยคุ้มภัยให้นั่นเอง.พระคุ้มครองรักษาทั้งสองท่านนะ.น่าสงสารคุนตามมาก. ,

ชอบดูยิ้มตามทุกคริบเลยนะคะน้องดิว , ใจหล่อสุดๆเลยครับมาบุรีรัมย์บ้างนะค่ะ , ยิ้มตามทุกคลิปเลยน้องดิวน้องมีจิตใจที่ดีงามมากคร่า , คุณสุดยอดมากค่ะ..ขอให้สิ่งที่คุณทำกลับไปหาตัวคนนะคะ..นับถือและชื่นชมค่ะ

ขอขอบคุณ : ดิว ธีรภัทร เสื้อผ้าพ่อค้าพาฟิน

เรียบเรียงโดย : chuydaily