กันยายน 27, 2023

คุณแม่เศร้าโพสต์ถึงลูกตัวเอง หลังเจอข้อความในสมุด

ยุคสมัยมันเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆจนทำให้เด็กบางคนมีนิสัยที่ก้าวร้าวขึ้นทุกวัน แต่ด้วยความรักและความเอาใจใส่ของครอบครัวคุณพ่อคุณแม่ก็จะทำให้เด็กดีขึ้น บางคนก็เกินเยียวยาแล้วจริงๆ เช่นเดียวกับคุณแม่ท่านหนึ่งที่ถึงกับน้ำตาร่วงหลังเห็นกระดาษที่ลูกเขียนถึงตัวเองด้วยความเกลียดชัง

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก ข่าวข้น คนข่าว ได้นำเรื่องราวของคุณแม่ท่านนี้มาเผย ระบุข้อความว่า “เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 2564 ที่ผ่านมา ได้มีคุณแม่มาโพสต์เกี่ยวกับลูกของตัวเองตัดพ้อว่า “วันนี้แม่เพิ่งเห็นว่าลูกตัวเองเกลียดแม่ขนาดนี้เลยเหรอ ที่พูดบอก สอนบ่นให้ทุกวันๆๆเพราะเขาไม่เชื่อฟังแม่

แม่พยายามปรับตัวเข้าหาเข้าใจเขาใจเย็นสู้แต่ข้อความนี้แม่เพิ่งเห็นไม่รู้ว่าเขาเขียนไว้นานแค่ไหนแล้ว บังเอิญว่าเข้าไปขอสมุดเขา แล้วเห็นเขาดึงไปแล้วพับหน้านี้ แม่เลยแย่งมาดู แม่พยายามไม่ร้องต่อหน้าเขา ??????? ล่าสุดคือผลการเรียนออกสรุปติด0 สามวิชา

แม่แค่บอกให้ไปตามแก้ติดต่อคุณครูก็ไม่ไป เฉย บ่นพูดบ้างก็ตามนิสัยแม่เอง เขาเอาแต่เก็บตัวอยู่แต่ในห้องข้าวไม่ยอมมากินสองวันแล้วแม่โทรหาเป็นสิบๆสายแชทหา เคาะห้องก็ไม่ยอมเปิด วันนนี้เลยไปบังคับให้เปิดอ้างว่าจะเอาของ แต่ต้องมาเห็นอะไรแบบ???”

ท่ามกลางชาวเน็ตแห่เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันสนั่นโซเชียลเลยทีเดียวควรนั่งคุยกันถามความต้องการของเขาถ้าเขาคิดว่าเขาคิดถูกและต้องการแบบไหนก็ปล่อยไปตามทางของเขาแต่ต้องบอกเขาให้รู้ว่าที่ผ่านมาแม่ทำเพราะความรักและปราถนาดีต่อลูกเพราะหากเขาเลือกทางเดินของเขาเองแล้วอย่ามาต่อว่าแม่อีกต้องโทษตัวเองนะ ,

น่าหดหู่ใจนะคะ และน่าเสียใจอย่างยิ่งสำหรับคนเป็นแม่ อะไรหนอที่ทำให้เขาคิดอย่างนี้ ถึงกับด่าแม่ได้ขนาดนี้ , เขียนขนาดนี่น้องต้องพบแพทย์แล้วคะ , ฯลฯ สู้ๆนะคะคุณแม่เราเป็นกำลังใจให้ความรักของคุณแม่จะทำให้ลูกดีขึ้นเอง

ขอบคุณข้อมูล:ข่าวข้น คนข่าว

เรียบเรียงโดย:chuydaily