กันยายน 24, 2023

พิมรี่พาย ไลฟ์สด พูดถึงอาชีพคนอื่น

กำลังมาแรงสุดๆเลยละค่าาา สำหรับแม่ค้าออนไลน์คนดังอย่าง พิมรี่พาย เพราะเจ้าตัวได้ทำงานช่วยเหลือสังคมมากมาย ซึ่งหลังจากที่ช่วยเหลือสังคมแล้วก็กลับมาไลฟ์สดขายของต่อรัวๆ แต่ไลฟ์สดล่าสุดของเจ้าตัวก็มีคนบางกลุ่มดราม่าว่าเหยียดอาชีพคนอื่นหรอ ? เอาเป็นว่าจะดราม่าเพราะประโยคไหนนั้นไปอ่านกันเลยค่ะ

พิมรี่พาย : xูไม่ได้บูลลี่นะ เดี๋ยวจะมาหาว่าอีพิมรี่บูลลี่คนใช้ของปลอม xูไม่ได้บูลลี่แต่จะบอกให้ฟัง ว่าถ้ามึxใช้ของปลอม ด้ายรุ่ย สกรีนแบบเลอะ ผู้ชายที่เขาใช้ของแท้เขามีตังเขาจะไม่จีบมึx ผู้ชายที่เขาใช้ของแท้ เขามีตังที่เขาจะเลี้ยงดูมึxได้ทั้งชีวิตที่บ้านเขารวยที่การงานเขาดี เขาจะไม่จีบมึx เขาจะไปหาจีบคนที่มันมีเทส มีรสนิยม เดินด้วยกันแล้วไม่อาย ไม่เขิน แต่ถ้ามึxใช้ของปลอมใช่มั้ยมันก็จะมีแบบว่า ยาม คนขายข้าวมันไก่มาจีบมึx คนขายน้ำแข็ง คนขับซาเล้งมาจีบมึx มึxจะได้ผัวแบบนั้น

งานนี้ก็ทำให้ชาวเน็ตออกมาดราม่าเลยว่า “#วันก่อน ไปช่วยเหลือชาวบ้านที่ลำบาก #มาวันนี้ เหยียดอาชีพ คนอื่นซะงั้น…. จะอาชีพไหน ตราบใดที่เขาประกอบอาชีพ สุจริต เขาก็ควรได้รับเกียรติ และ มีศักดิ์ศรี เหมือนอาชีพอื่นๆ ไม่เข้าใจ ทำไมต้องเอาอาชีพ ยาม คนขายข้าวมันไก่ คนส่งน้ำแข็ง คนขับซาเล้ง มาเหยียด มาด้อยค่า อาชีพเขาด้วย….”

-คนขายข้าวมันไก่เขามีบ้านมีรถซื้อเงินสดมันยังว่ากระจxx xูแค่นักดนตรีมันไม่ถุยใส่เลยเหรอวะถ้าไปจีบ ?

-เอาจริงสมัยนี้แม่งโคตรแปลก..คนโคตรป่วย…มันมาไลฟ์สดโดนมันด่าแล้วซื้อของมันอีก…เหมือนซาดิสชอบโดนมันด่า..พูดหยาบโลน..ได้ยิ่งดี….เด็กๆชอบใจเหมือนเป็นฮีโร่…ต้องทนฟังทนดูมันด่า…คนเป็นพ่อแม่ต้องคอยปิดไม่ให้ลูกๆได้ดูไลฟ์พวกนี้…สังคมมาถึงจุดนี้ได้ไง….สังคม.ป่วยจริงๆ

-ไม่เข้าใจพวกที่เขาไปฟังไลฟ์ขายของของคนนี้ได้ ขายไปด่าไป สมัยนี้ต้องหยาบถึงจะดัง

-คนขายข้าวมันไก่เพื่อนxูแม่xโคตรหล่อ รวย ..วยใหญ่ด้วยอีพิม เนื้อตัวมึxเองมีแต่สังกะตังสักเลอะเทอะยังมีหน้าเหยียดคนอื่น อีเน่าเอ้ย

-ไม่อยากเปิดฟัง เดี๋ยวของขึ้น ใครก็ได้บอกหน่อยว่ามันพูดจาเหยียดอาชีพคนอื่นยังไง

-พ่อตาแม่ยายxูขายข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู ก๋วยเตี๋ยว เค้าซื้อรถ ซื้อบ้าน ซื้อคอนโดให้ลูกเค้าทุกคน เงินสดอะ เค้าทำบุญให้วัดประจำที่สนิทสนมกับพระ ปีนึงหลายแสน ส่งลูกไปเรียนอเมริกาทุนตัวเอง xูว่า เค้าไม่จนอะ

-ถ้ามันรับเข้าเป็นพวกแล้ว พูดอะไร ทำอะไรมันก็ไม่ผิด ถึงผิดก็ผิดแค่ครึ่งเดียว และเข้าใจได้ ตรรกกะส้นxxของ3กีป

-พ่อเพื่อนไง ใส่เสื้อกล้ามกับกางเกงธรรมดา ใครไปใครมา นึกว่าอาแป๊ะ ที่ไหนได้ เป็นเข้าของบริษัทมูลค่าหลายพันล้านบาท

-ขำตรงให้พูดจาดีๆ แต่ที่นางพ่นมาแต่ละคำ อิดอก พูดจาดีจังแม่คู้น

เรียกได้ว่าประโยคนี้ก็ทำคนบางกลุ่มไม่พอใจเป็นอย่างมาก เพราะมองว่าทำไมต้องยกตัวอย่าง ยาม หรือคนขายข้าวมันไก่ด้วย ในเมื่อทุกอาชีพก็มีเกียรติด้วยกันทั้งนั้นนั่นเอง เอาเป็นว่าเรื่องนี้ก็แล้วแต่วิจารณญาณและมุมมองของแต่ละคนแล้วละค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : ผู้ใช้เฟซบุ๊ค , พิมรี่พายขายทุกอย่าง

เรียบเรียงโดย : chuydaily