พฤศจิกายน 28, 2022

ส.ส.ก้าวไกล ตรวจบ่อบาดาลรัฐ ไม่มีน้ำสักหยด

ก่อนหน้านี้แม่ค้าออนไลน์สาวสุดแซ่บอย่าง พิมรี่พาย ได้ออกมาเผยคลิปที่เจ้าตัวได้เดินทางไปทางอีสานเพื่อช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนประสบปัญหาภัยแล้งและไม่มีน้ำใช้ ซึ่งพิมรี่พาย ก็ได้ยื่นมือช่วยเหลือได้ทำการขุดบ่อน้ำบาดาลให้ชาวบ้านเพื่อที่จะได้มีน้ำไว้ใช้ตลอดปี

แต่งานนี้ก็เกิดประเด็นร้อนเทียบงบประมาณที่เธอทำกับรัฐบาลทำแตกต่างกันมาก จากนั้นอธิการบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาลได้นำทีมงานไปตรวจสอบบ่อที่ พิมรี่พาย ขุดให้ชาวบ้านมีน้ำใช้บอกว่ามีขนาดเล็ก

และไม่ได้มาตรฐานและสภาพพื้นที่ไม่ใช่โซนที่ขาดแคลนน้ำผิวดินช่วยชาวบ้านได้แต่1-2ครัวเรือนเท่านั้น งานนี้ทำเอา พิมรี่พาย ตอบกลับว่า ผู้ใหญ่ท่านใดที่ยังมีข้อครหากับเด็กอยู่ พิมขออนุญาตชี้นำนะคะ

พิมว่าไม่ต้องพูดอะไรแล้ว ทำให้เด็กมันเห็นดีกว่าเพราะยิ่งพูดไปเด็กมันยิ่งขำเอาเปล่าๆส่วนบ่อบาดาลที่พิมไม่ได้ขุดไปลึกเพราะพิมกลัวเจอนรกค่ะและทุกวันนี้โลกมีแต่คนเก่งเยอะขึ้นทุกวัน

เบียดเสียดกันเยอะมากจนไไม่มีที่ให้คนโง่ยืนเลย แต่สิ่งหนึ่งที่โลกยังขาดคือคนที่พยายามจะเข้าใจคนอื่น ล่าสุด ปดิพัทธ์ สันติภาดา ส.ส.พิษณุโลก พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่า ” ผมไม่รู้บ่อนี้ลึกถึง 300 เมตรป่าวนะ

รู้อย่างเดียว สร้างในตำแหน่งที่ชาวบ้านไม่ขอ และตั้งแต่สร้างมา ยังไม่มีน้ำสักหยดออกมาเลย ที่ทุเรศคือ แม้แต่เดินสายไฟยังไม่เสร็จบอกให้รู้อีกนิด งบเกี่ยวกับภัยแล้งปีละ 81,000 ล้าน นะครับ #พิมรี่พาย ”

บ่อบาดาลไม่มีน้ำ

ขอบคุณข้อมูล : ongpadipat