ตุลาคม 4, 2023

มาร์กี้-ป๊อก พาลูกทำบุญวันเกิด 2 ขวบ

สำหรับครอบครัวของ ป๊อก ภัสสรกรณ์ กับ มาร์กี้ ราศรี และลูกๆฝาแฝด น้องมีก้า น้องมีญ่า ที่มีความน่ารักออกมาตลอด แถมเผลอแป๊ปเดียวตอนนี้ น้องมีก้า น้องมีญ่า ก็อายุครบ 2 ขวบแล้วด้วย เพราะเมื่อวาน(4เม.ย64) เป็นวันคล้ายวันเกิดของ น้องมีก้า น้องมีญ่า

ล่าสุดในรายการ “ป๊อกกี้ on the run SS4 EP14” ที่เป็นช่องยูทูบของครอบครัวนี้ก็ได้เผยบรรยากาศของการทำบุญวันเกิดล่วงหน้าของ น้องมีก้า น้องมีญ่า โดย ป๊อก กับ มาร์กี้ ก็ได้มีการไปหาข้อมูลถึงโรงเรียนที่ขาดแคลนเพื่อจะช่วยเหลือ ซึ่งก็สรุปได้ว่าเป็นโรงเรียนเล็กๆแถวราชบุรี

แถมงานนี้ น้องมีก้า กับน้องมีญ่า ยังควักเงินของตัวเองกว่า 400,000 บาทเพื่อมอบให้กับทางโรงเรียน ให้นำไปพัฒนาสิ่งต่างๆในโรงเรียน ซึ่งก็สามารถนำเงินไปพัฒนาได้หลายอย่างเลยทีเดียวค่ะ อย่าเช่น ศาลาอเนกประสงค์เอาไว้ให้เด็กทำกิจกรรมต่างๆ

นอกจากนี้ยังการมีการปรับปรุงห้องน้ำให้กับทางโรงเรียนด้วย เพราะว่าหากเกิดฝนตกหนักทางเดินที่จะไปห้องน้ำ น้ำจะท่วมสูงต้องนำอิฐมาเรียงต่อกันให้เด็กเดินไปเข้าห้องน้ำ นอกจากนี้ยังเปลี่ยนส้วมเพื่อให้สะดวกต่อการใช้

นอกจากนี้ก็ยังมีการซื้อเตียงพยาบาลใหม่ ซื้อเครื่องกรองน้ำติดตั้งให้กับทางโรงเรียนเพราะแต่ก่อนลุงภารโรงต้องไปขนน้ำมาจากวัดให้เด็กๆกิน รวมไปถึงการทำสนามเด็กเล่นให้เด็กๆ มีการซื้อของเล่นมามากมาย ทำเอาเด็กๆสนุกใหญ่เลยค่ะ

ซึ่งประธานในการเปิดสนามเด็กเล่นนั้นก็คือ น้องมีก้า กับน้องมีญ่า นั่นเองค่ะ นอกจากนี้ยังมีตุ๊กตา พร้อมทั้งอุปกรณ์การเรียนมาให้เด็กๆด้วย ซึ่งทางโรงเรียนก็มีการขอบคุณพร้อมทั้งสัญญาว่าจะนำเงินที่ได้มาไปลงที่เด็กๆทั้งหมด

และที่ทำเอา ป๊อก ชอบมากก็คือเด็กๆได้เต้นเพลงก้มต่ำ เป็นโชว์พิเศษให้ได้ชมด้วย แล้ว ป๊อก ยังเผยอีกว่าลูกๆนั้นมีโอกาสมากและยังมีงานพรีเซนเตอร์ต่างๆก็เลยอยากให้ลูกๆตอบแทนสังคมกลับไปบ้าง แล้วตัว ป๊อก เองก็ชอบทำบุญกับเด็กๆเพราะจะเติบโตอย่างมีความสุข ได้สิ่งที่ดีๆ อย่างไรก็ขออวยพรให้ น้องมีก้า มีญ่า น่ารักเป็นที่รักของทุกๆคนนะคะ

ขอขอบคุณ  : ป๊อกกี้ on the run SS4 EP14 , margie_rasri

เรียบเรียงโดย : chuydaily