กันยายน 26, 2023

จ๊ะ เปิดใจ เจอผู้ใหญ่ในวงการว่า กลางกรุ๊ปไลน์

สำหรับ จ๊ะ นงผณี เป็นนักร้องลูกทุ่งที่ฮอตอย่างต่อเนื่องจริงๆค่ะ อย่างที่หลายคนรู้กันดีว่า จ๊ะ นั้นอยู่ในวงการมาเป็นสิบๆปี ซึ่งสิ่งที่ทำให้ จ๊ะ อยู่มาได้นานขนาดนี้ก็เพราะความสามารถล้วนๆ มีความพัฒนาที่ดีอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญ จ๊ะ นั้นเป็นนักร้องที่เจียมตัว อ่อนน้อมถ่อมตัวมากๆๆ ไม่แปลกใจเลยที่ประสบความสำเร็จ

ล่าสุด จ๊ะ มาได้ออกรายการ “วู้ดดี้โชว์” และได้มีการเล่าเรื่องราวในชีวิตว่าที่ผ่านมานั้นต้องเจอกับปัญหา อุปสรรคอะไรบ้าง และที่พีคมากก็คือเรื่องที่ จ๊ะ นั้นเคยโดนผู้ใหญ่ในวงการบันเทิงด่าว่า “xีลุูกทุ่งสะเหล่อ” ซึ่งเรื่องนี้ทำ จ๊ะ เสียใจมาก

โดย จ๊ะ เล่าว่า “มีกรณีหนึ่งคือคนในวงการที่เป็นผู้ใหญ่ แต่เราไม่ได้สนิทกับเขาแล้วมีการคุยกันในกรุ๊ปไลน์เรื่องงานที่มีคนเป็นร้อย แล้วหนูเป็นคนมีงานเยอะมาก แล้วหนูไม่ได้สนิทกับใครในนั้นก็เลยพิมพ์ไปในนั้นว่า “สรุปว่างานจัดกลางวัน หรือ กลางคืนค่ะ”

แล้วเจ้าของงานมาตอบว่า “กลางคืนค่ะ” เราก็โอเคจะได้จัดการเวลาเรา แล้วมันไม่จบแค่นั้นเพราะผู้ใหญ่ในวงการคนนั้นเข้ามาตอบกลับว่า “ทำไมไม่อ่านตั้งแต่แรก xีลูกทุ่งสะเหล่อ” ในขณะที่ในไลน์มีคนเกือบร้อย เสียใจมาก

จริงๆแล้ว ก่อนจะมีคำว่าลูกทุ่งเราเจียมตัวอยู่แล้วเรารู้ว่าเราเกิดมาจากอะไร ซึ่งในวงการนี้ข้างหน้าฉากอีกอย่างหนึ่งข้างหลังอีกอย่างหนึ่งเราเจอมาเยอะ เลยเจียมตัว แล้วยิ่งมาตอกย้ำกับคำว่า xีลูกทุ่งอีก หนูมีความสุขกับการไปเล่นงานวัด งานต่างจังหวัดคนต่างจังหวัดให้เกียรติเรา ซัพพอร์ตเรามาก”

นอกจากนี้ในรายการยังมีเซอร์ๆไพรส์ด้วยการเชิญ ได๋ ไดอาน่า พี่สาวคนสนิทของ จ๊ะ มาร่วมพูดคุย งานนี้ ได๋ ยังเล่าอีกว่า “บางทีจะมีคนมาพูดว่า “ได๋นี่มันไม่ธรรมดานะ มันสนิทกับxีลูกทุ่ง” เขาจะใช้คำว่า “xีลูกทุ่ง” ทุกครั้งก็จะเดือดทันที

คุณไม่มีสิทธิ์จะมาชี้หน้าว่าใคร แล้วการที่คุณชี้หน้าหรือพูดแค่คำเดียวมันเป็นบาดแผลในใจของเขาที่มันลึกมาก แล้วทุกวันนี้มีคนเรียก จ๊ะ ว่าxีจ๊ะคันหู เขาเจ็บนะ” ซึ่ง จ๊ะ ก็อธิบายว่าน้ำเสียงบอกความรู้สึกได้ว่าให้เกียรติ หรือดูถูก สู้ๆนะคะอย่างไรก็มีคนรัก จ๊ะ มากมายอยู่แล้ว

ขอขอบคุณ : รายการ วู้ดดี้โชว์

เรียบเรียงโดย : chuydaily