กันยายน 27, 2023

เเม่ลูกยกมือไหว้ชายใจดี หลังจูง จยย.น้ำมันหมดช่วงเลิกเรียน

เรียกว่าเป็นเรื่องราวดีๆที่หลายคนเเชร์ต่อๆกันบนโซเชียล เมื่อทางเพจ กันทรลักษ์ อัพเดท ได้ออกมาเผยคลิปของ 2 เเม่ลูกที่พากันเดินจูงจักรยานยนต์เพราะน้ำมันหมด เดินอยู่ข้างถนน จนมีชายพลเมืองดีคนหนึ่งได้เห็นเข้า ก่อนที่จะเข้าไปช่วยเหลือโดยการไปซื้อน้ำมันมาเติมให้ เเละไม่คิดเงินคุณเเม่คนนี้สักบาท

โดยทางเพจ ได้ออกมาเผยว่า “#คนดีเมืองกันทรลักษ์ น้ำใจงามคับ แม่ลูกเดินจูงรถน้ำมันหมดช่วงเลิกเรียน เห็นเดินผ่าน พี่แกขออาสาวิ่งไปเอาน้ำมันให้ แถมค่าน้ำมันแกก็เป็นคนออกให้ ใจพี่กว้างมากถ้าเป็นคนอื่นคงได้แค่มองแล้วจากไป จิงไหม . แต่ผมว่าจิง .”

ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเเชร์ลงไปยังโลกโซเชียล ชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาชื่นชมชายคนดังกล่าวกันเพียบว่า “เป็นผู้ใหญ่ที่น่านับถือมาก น้ำใจช่างยิ่งใหญจังเลย ขอให้เจริญนะคะ คนแบบนี้หละที่สังคมต้องการ,

สุดยอดครับขอให้พี่มีแต่ความสุขความเจริญยิ่งๆขึ้นไปครับผมทำดีย่อมได้ดีครับพี่,คนมีน้ำใจหาได้ยากมากในปัจจุบันนี้ ขอชื่นชมคุณคนนี้ดีจริงๆ ขอให้บุญรักษา ขอให้เจริญๆ,หากคุณแม่ให่หนุ่มน้อย,สาวน้อยขอบคุณคุณลุงจะเยี่ยมมาก ไม่เป็นไร…ผมขอบคุณแทนครับ,

คนไทยไม่แล้งน้ำใจ ขอชื่นชมคุณผู้ชายมาก คุณทำให้สังคมไทยน่าอยู่ขึ้นเยอะเลยค่ะ ใจคุณหล่อมาก,ขอบคุณน้ำใจแทนน้องสาวเขาด้วยนะครับพี่ๆมีโอกาสช่วยเขา ขอให้คุณพี่เจริญเจริญนะครับ,คนแบบนี้แหละที่สังคมต้องการมาก #ขอให้อายุมั่นขวัญยืนคับท่าน,

พี่เยี่ยมมาก???คล้ายๆผมเลยญาติยืมรถมอไชค์ไปธุระนำ้มันหมดเข็นรถผ่านหน้าปั้มเอามาจอดหน้าบ้านใว้ผมต้องเข็นกลับไปอีกรอบเกือบหนึ่งกิโล, ต้องรักษาคนดี คนที่เสียสละ ขอนับถือนำ้ใจของพี่ค่ะ ”

ขอบคุณข้อมูล: กันทรลักษ์ อัพเดท