กันยายน 27, 2023

ช่อง 3 แต่งตั้ง สรยุทธ รับตำแหน่งใหม่

กลับออกมาคราวนี้ก็ปังเลยละค่าาา สำหรับ ผู้ประกาศข่าวชื่อดังอย่าง สรยุทธ สุทัศนะจินดา เพราะล่าสุด The Reporters ก็ได้รายงานว่า ช่อง 3 ได้แต่งตั้งสรยุทธให้เป็นที่ปรึกษาด้านข่าว ซึ่งจะมีอำนาจหน้าที่อะไรบ้างนั้นไปอ่านกันเลยค่ะ

MEDIA: ช่อง 3 แต่งตั้ง ‘สรยุทธ สุทัศนะจินดา’ เป็น ที่ปรึกษาด้านข่าว ต่อ กรรมการผู้อำนวยการ สายธุรกิจโทรทัศน์ มีผล 1 เม.ย. สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้ออกประกาศแต่งตั้ง นายคุณสรยุทธ สุทัศนะจินดา ให้เป็นที่ปรึกษาด้านข่าว ต่อ กรรมการผู้อำนวยการ สายธุรกิจโทรทัศน์ เพื่อให้คำปรึกษาในด้านการพัฒนารายการข่าว และให้คำแนะนำในด้านการปฏิบัติงานของฝ่ายข่าว เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพ และเสริมความสามารถในการแข่งขันของฝ่ายข่าวให้มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น โดยให้มีผลตั้งแต่ วันที่ 1 เมษายน 2564 เป็นต้นไป

ท่ามกลางแฟนๆที่เข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า ยินดีด้วยคะ , ขอแสดงความยินดีด้วยคร้า , แค่อยากให้สื่อข่าวตรงๆไม่เข้าฝ่ายไหนก็พอคะ , ไม่เคยดูช่อง 3 , มาทำเองเถอะอิสระกว่าจะได้ทำข่าวที่ตรงไปตรงมาจริงๆ,ทุกวันช่อง/3/ผมไม่ได้ดูแล้วครับเบื่อคนโกงเวลาอ่านข่าว ทุจริตไม่สะดุ้งเหรอครับ

หวังให้ช่วยกอบกู้ หลังจากตกต่ำ มาหลายปี.. แต่ถ้านโยบาย ไม่เป็นสื่อน้ำดี ก็จบค่ะ , ยินดีด้วยค่ะ , 6ปี24เดือนติดคุกจริงกี่ปี ออกมาแล้วได้ดี 55555 , รอฟังอ่านข่าวครับ ยินดีด้วยคนนะ,ช่องประชารัฐ ช่อง5บาทสิบบาท เอาไว้อวยเผด็จการ ,ยินดีด้วยค่ะ

ตามที่ดูและเคยติดตามช่องมาค่อนข้างนาน สรุปแบบกลางๆได้ว่า ช่องนี้ผู้บริหารนิยมผลประโยชน์มากจนลืมความเป็นสื่อที่ดีไปนานแล้ว ยังดีที่บ้านเราสมัยนี้มีตัวเลือกมากกว่าช่องหลักเลยไม่ต้องทนกับสื่อแบบนี้, ช่วยอ่านข่าวช่วยเหลือผู้หนีภัยตามชายแดนหน่อยค่า ถ้าไม่ให้ข้ามแดนมาก็ส่งสิ่งของ ยารักษาไปให้เขา

เรียกได้ว่าเรื่องนี้แฟนๆก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างหลากหลายค่ะ ซึ่งหลายคนก็คาดหวังให้สื่อนั้นเป็นกลางและวางตัวเปป็นสื่อน้ำดี เอาเป็นว่าก็ต้องรอติดตามกันเนอะว่าหลังจากที่มานั่งตำแหน่งใหม่แล้วทิศทางรายการข่าวของช่อง 3 จะไปทางไหน

รอติดตามค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : The Reporters ,@sorrayuth9111

เรียบเรียงโดย : chuydaily