กันยายน 26, 2023

กู้ภัย ชี้เเจงปิดถนน 15 นาทีส่งฮีโร่ ไปทำพิธีทางศาสนา

เรียกว่าเป็นเหตุการณ์ที่ทำเอาคนไทยทั้งประเทศต่างออกมาไว้อาลัย เเละเศร้าเสียใจไปกับเหตุที่เกิดขึ้น เมื่อทีมงานกู้ภัยได้เดินทางไปยังบ้าน 3 ชั้น เพื่อขึ้นไปดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้ภายในตัวบ้าน จนทำให้ตัวอาคารพังถล่มลงมาทับเจ้าหน้าที่จนได้รับบาดเจ็บเเละเสียชีวิต 5 ราย เเต่ล่าสุดกลับมีประเด็นเกิดขึ้น เมื่อชาวเน็ตบางกลุ่มได้ออกมาวิพากวิจารณ์การปิดถนน 15 นาทีของเจ้าหนี้ที่กู้ภัยเพื่อส่งฮีโร่ไปทำพิธีทางศาสนา

ล่าสุด ทางเพจ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสยามนนทบุรี ได้ออกมาโพสต์ข้อความชี้เเจง หลังจากที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์เกิดขึ้นว่า ” มีคนตั้งคำถามว่าปิดถนนทำไม?ตอบให้ครับ…เพื่ออำนวยความสะดวกขบวนเกียรติยศของผู้ที่เสียสละชีวิตตัวเองเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น

คุณอาจเดือดร้อนและเสียเวลา 15 นาที แต่คุณรู้มั้ยครับว่าครอบครัวเขา จะเดือดร้อนทั้งชีวิต แค่นี้คุณให้กับวีรบุรุษที่เขาเสียสละชีวิตเพื่อคนอื่น ไม่ได้จริงๆหรือครับ ลองถามใจตัวเองดูอย่าเม้นต์เอาสนุกนะคับ นี่คือเหตุการณ์สูญเสียระดับชาตินะครับถ้าไม่ได้แสดงว่าใจคุณต่ำตมมาก….

ขออภัยจริงๆหากพวกผมไปรบกวนพวกท่าน ที่ทำให้ท่านต้องเสียเวลาและเดือดร้อนในการใช้ถนนตั้ง15นาที..เพราะนี่คือเหตุการณ์ไม่กี่ครั้งที่คุณจะเห็น ในชีวิตคุณด้วยความเคารพอย่างสูง@หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสยามนนทบุรี”

ซึ่งหลังจากที่ทางเพจออกมาโพสต์ข้อความชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาเเสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่า ” เราเป็นคนนึงที่พอรู้ว่าขบวนจะผ่านที่หน้าปากซอยบ้านเราออกไปโบกมือลาMy Heroเป็นครั้งสุดท้าย คุณไม่รู้หลอกว่าผู้เสียสละเค้าผ่านการปิดทองหลังพระมาแล้วกี่ครั้ง แต่เมื่อวานเค้าควรได้รับเกียรติสูงสุดสำหรับการเสียสละทั้งชีวิตของเค้า

ขบวนไม่ได้ทำความเดือนร้อนให้ใครเลย รถไม่ได้ติดอะไรเลย รถทุกคันวิ่งกันบนถนนปกติ พี่ๆรถกู้ภัยที่ร่วมขบวนขับชิดเลนซ้ายตลอดเวลา จนถึงรถคันที่พาMy Heroมา ถึงขับกันเลนกลาง ทุกอย่างสวยงาม สมเกียรติ ท้องฟ้ามืดครึ้ม สักพักก็มีฝนตก ขนาดฟ้ายังร้องไห้ไว้อาลัยไปกับพวกเราทุกคนเลย

แล้วพวกคุณใจหยาบขนาดไหนกันถึงตำหนิพิธีอันทรงเกียรตินี้ หากวันนึงที่คุณหรือครอบครัวของคุณตายไป ก็ไม่ใช่รถกู้ภัยหรอที่ต้องพาศพคุณไปวัด อย่าคิดว่าชีวิตนี้จะไม่ต้องใช้บริการกู้ภัย,ขอสดุดีในคุณงามความดี และความกล้าหาญ ของพี่น้องอาสาผู้วายชนม์ทุกท่าน เกียรติยศของท่านจะอยู่ในใจเรา ครับ”

ขอบคุณข้อมูล: หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสยามนนทบุรี