กันยายน 26, 2023

ลูกสาว 2 คนของ อุ้ม สิริยากร

สำหรับ อุ้ม สิริยากร เป็นอดีตคนในวงการบันเทิงที่หลายคนรู้จักกันดีค่ะ ถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า อุ้ม นั้นเป็นคนในวงการที่มากไปด้วยความสามารถทั้งงานแสดงละคร งานพิธีกร นอกจากนี้ยังเป็นทั้งนักเขียน และนักข่าวอีกด้วย ที่สำคัญมีความสวยออร่าสุดๆ มีผลงานในวงการบันเทิงมากมายเลยทีเดียว

แต่หลังจากที่ อุ้ม แต่งงานก็ได้ย้ายไปอยู่ต่างประเทศ โดย อุ้ม นั้นแต่งงานกับคริสโตเฟอร์ มาร์ควอร์ท เป็นครูชาวอเมริกัน ปัจจุบันทั้งคู่มีลูกสาวด้วยกัน 2 คน คนโตชื่อ น้องเมตตา คนเด็กชื่อ น้องอนีคา หน้าตาน่ารักน่าชังมากๆเลยค่ะ

ซึ่ง อุ้ม ก็ย้ายไปอยู่อเมริกาเป็นสิบๆปีแล้ว ไปอยู่ที่นั่น อุ้ม ก็มีหน้าที่เลี้ยงลูกสาวทั้ง 2 คน พร้อมทั้งปลูกผัก ทำสวนข้างๆบ้านเอาไว้ให้ลูกๆได้กิน รอบบ้านมีพื้นที่ให้เด็กๆได้วิ่งเล่นสนุกสนาน

แต่ถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่าลูกสาวคนเล็กของ อุ้ม น้องอนีคา นั้นมีปัญหาด้านสุขภาพตั้งแต่เกิด และถือว่าเป็นปัญหาที่ใหญ่มากๆเพราะว่า น้องอนีคา นั้นจะต้องรักษาตัวไปตลอดชีวิต เลยทำให้ อุ้ม นั้นต้องดูแล น้องอนีคา เป็นพิเศษ

โดย น้องอนีคา นั้นมีความผิดปกติของยีน ที่มีโอกาสเกิดขึ้น 1 ใน 5 หมื่นคน และโรคนี้ก็จะเป็นไปตลอดชีวิต ซึ่งในตอนแรก อุ้ม คิดว่าคงเป็นแค่ปานคงไม่เป็นไรมาก แต่วันต่อมาก็เห็นต้อหินที่ตาขาว มียีนตัวหนึ่งทีทำงานผิดพลาด เลยกระตุ้นให้เซลล์อื่นๆที่เกี่ยวกับการพัฒนาเส้นโลหิตผิดปกติ

ซึ่งที่ผ่านมานั้น อุ้ม ก็ได้ทำหน้าที่แม่อย่างเต็มที่ที่สุดเท่าที่คนเป็นแม่จะทำได้ใส่ใจทุกรายละเอียดของลูกๆ อย่างการปลูกผักบางครั้งก็จะชวนลูกๆให้มาช่วยกันปลูก จะได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติและเห็นคุณค่าของอาหาร น่าชื่นชมจริงๆค่ะ อย่างไรก็ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ

ครอบครัวน่ารักมากๆค่ะ

ขอขอบคุณ : oomsiriyakorn

เรียบเรียงโดย : chuydaily