กันยายน 27, 2023

สาวโพสต์ แฟนหนุ่มสร้างบ้าน แม้ไม่ใช่ช่าง ใช้งบ 64,000 บาท

ครอบครัวเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะไม่ว่าจะยากดีมีจนแค่ไหนครอบครัวก็ไม่เคยทอดทิ้งเราไปไหน ฉะนั้นการรักษาและดูแลครอบครัวนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ อย่างเรื่องราวต่อไปนี้ที่ทางหญิงสาวนั้นรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมาก เพราะว่าแฟนหนุ่มของเธอนั้นอยากที่จะสร้างบ้าน แม้ว่าตนเองจะไม่ใช่ช่างก็ตาม

ซึ่งแฟนหนุ่มก็ทำเอาทุกขั้นตอน ซึ่งงบประมาณที่ใช้ในการในการก่อสร้างนั้นประมาณ 64,000 บาท แม้ว่าจะไม่ใช่บ้านหลังใหญ่โตอะไรมากนัก แต่ก็สร้างด้วยน้ำพักน้ำแรงอยู่แล้วอบอุ่นและสบายใจมากๆๆ

โดยทางแฟนสาวได้โพสต์ภาพบ้าน และภาพที่แฟนหนุ่มกำลังก่อปูนสร้างบ้าน พร้อมทั้งเล่าว่า “แฟนทำเอาคนเดียว ตอนทำไม่มีตังค์กันเลยด้วยซ้ำ แต่ก็ค่อยๆทำไป ใช้เวลา 6 เดือน แฟนไม่ได้เป็นช่าง เหมาไม้เนื้อแข็งมาทำโครง 17,000 ห้องน้ำ ครัว อยู่ด้านหลัง เดินไฟเองครบ น้ำเอง

งบ 64,000 ที่หมดไปจ่ะ (บ้านไม่จำเป็นต้องหลังใหญ่หรูหรา ขอแค่อยู่แล้วมีความสุข ความอบอุ่นก็พอค่ะ) ขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ ถ้าตอบไม่หมดขอโทษด้วยนะคะ” พอทำบ้านเสร็จแล้วก็มีการซื้อเฟอร์นิเจอร์มาใช้สวยน่าอยู่มากทีเดียวค่ะ

ซึ่งภายในบ้านนั้นแม้ว่าจะไมได้ใหญ่โตอะไร แต่ก็สามารถอยู่อาศัยได้ และที่สำคัญขอเพียงมีคนที่รักเรา และคนที่เรารักอยู่ด้วยกันเท่านั้นก็น่าจะเพียงพอแล้ว ซึ่งบ้านหลังนี้ก็มีพ่อผู้สร้างบ้าน และลูกกับเมียอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยว่าบ้านจะหลังเล็กหลังใหญ่ไม่สำคัญ สำคัญว่าอยู่แล้วมีความสุขแค่นี้ก็พอ , สวยค่ะ , จริงที่สุดเลยค่ะ อยู่แล้วสบายก็บ้านของเราเองนี่ล่ะค่ะ , ภูมิใจใช่ไหมค่ะ น่าอยู่มากๆทาสีภายในสวยสุดๆค่ะ

ทำบ้านด้วยตัวเอง

บ้านหลังเล็กแต่อบอุ่น