กันยายน 27, 2023

คุณหมอโพสต์เตือนทุกคน ดูแลตัวเอง

จากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งช่วงนี้ในประเทศไทยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19เพิ่มขึ้นอีกหลายรายเลยทีเดียว ส่วนใหญ่พบผู้ติดเชื้อจากสถานบันเทิงที่มีผู้คนหนาแน่นไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย คาดว่าน่าจะมีผู้ติดเชื้อไวรัสดังกล่าวเพิ่มขึ้นอีกเรื่อยๆ

ล่าสุด หมอโอ๊ต พงศกร จินดาวัฒนะ ผู้อำนวยการอาวุโสด้านการสื่อสารโรงพยาบาลกรุงเทพ ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก Pongsakorn Chindawatana อัปเดตข้อมูลและเตือนให้ทุกคนดูแลตัวเองว่า 7 เมษายน 2564ขออนุญาตอัปเดตข้อมูล เพื่อจะได้ไม่ตกใจกันนะครับ

– การระบาดครั้งนี้ มีผู้ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงเยอะ ทำให้มีการเดินทางมาตรวจตามโรงพยาบาลหลายแห่งในวันแรกๆ โรงพยาบาลขนาดเล็กที่ไม่ได้เตรียมตัวว่าจะต้องเจอเคสเยอะๆ น้ำยาจึงไม่พอ แต่ถึงตอนนี้ ขณะนี้ทุกโรงพยาบาลมีความพร้อมมากๆครับ

– น้ำยาที่ใช้ตรวจไม่ขาดนะครับ มีพอครับ

– การตรวจพบเคสจำนวนหลักร้อย คือแลบที่มีภารกิจตรวจ confirm ผลครับแลบจะรับเลือดมาจากโรงพยาบาลหลายแห่ง เพื่อตรวจยืนยันตามระบบของกระทรวงครับและแลบจะแจ้งผลกลับไปยังโรงพยาบาลต้นทาง จึงทำให้จำนวนเคสมีตัวเลขที่ดูว่ามากครับ

– อย่างไรก็ตาม ไวรัสเป็นสิ่งที่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็นพวกเราจึงควรระวังตัวและดูแลสุขภาพในช่วงนี้ด้วยนะครับ❤️

ทุกคนครับดูแลตัวเองกันด้วยนะครับมันมาแล้วมาแรงกว่าสองเวฟแรกหลายเท่าระบาดรอบนี้ใหญ่มากเมื่อวานนี้คืนเดียว ห้อง Lab แค่ 2 แห่ง ตรวจพบผลบวกเกือบ 100 รายหลายโรงพยาบาลในกรุงเทพตรวจจนน้ำยาหมด คนติดเชื้อใหม่ในตัวเลข หลัก 1,000 ต่อวัน

กำลังจะมาในไม่ช้าขอทุกคน ระวังตัวขั้นสูงสุด!!!!หลีกเลี่ยง ไม่ไปปาร์ตี้ ช่วงนี้ดีที่สุดไม่ไปสถานบันเทิงหากลูกหลานไปเที่ยว ก็อย่าเพิ่งแวะมาหาหากไปร้านอาหาร เพื่อทานข้าว ควรไปกับเฉพาะคนในครอบครัวเท่านั้นเตรียมซื้ออาหาร

ข้าวของที่จำเป็นเพื่อจะออกจากบ้านให้น้อยลงนับจากวันนี้ ใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งตอนออกจากบ้านด้วยนะครับล้างมือบ่อยๆด้วยเจลแอลกอฮอล์กลับเข้าบ้าน ทิ้งหน้ากาก รีบอาบน้ำสระผม เปลี่ยนเสื้อผ้าทันทีดูแลตัวเองกันด้วยนะครับ ”

ขอบคุณข้อมูล:Pongsakorn Chindawatana

เรียบเรียงโดย:chuydaily