กันยายน 27, 2023

เเม่ลูก ขี่จยย. มาหางานทำ แต่รถพังระหว่างทาง

เรียกว่าเป็นเรื่องราวดีๆเกิดขึ้นในสังคม ที่ชาวเน็ตต่างเเชร์ต่อๆกันบนโลกโซเชียล เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Peerasich Pee ได้ออกมาเผยเรื่องราวของ 2 เเม่ลูก ขี่รถจักรยานยนต์ เพื่อเดินทางไปหางานทำที่เเปดริ้ว เเต่รถดันเสียอยู่กลางทาง ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาส่งที่ร้านซ่อม เเละทิ้งเงินไว้ให้ค่าซ่อมรถ 100 บาท

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ได้ออกมาเผยว่า “รถพังกลางทาง ตำรวจยกมาส่งให้ที่ร้าน ทิ้งตังไว้ให้ 100 นึงแล้วก็ไป แต่รถพังหนัก ก้านล็อค + ลูกติด ซ่อมก็หลายตัง แต่แกมีตังอยู่200 ในกระเป๋าแค่นั้น มาจากมหาสารคาม จะไปหางานทำที่แปดริ้วเลยช่วยเหลือกันไป ไม่คิดตังค่าซ่อมซักบาทคับ ขอให้เดินทางปลอดภัยครับ

ซึ่งหลังจากทที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ออกมาโพสต์ข้อความ ชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาเเสดงความชื่นชมกันอย่างล้นหลามว่า ” ขอให้ได้กลับมา 100เท่า 1000เท่าเลยนะคะ ❤ ,ขอให้ร้านพี่เฮงๆรวยๆตลอดไปคับ,

ขอให้คุณและครอบครัวร่ำรวยเจริญยิ่งๆขึ้นไปครับ,ตามมาจากข่าวครับ สุดยอดมากครับ เห็นลูกเค้าวัยเดียวกะลูกผมเลย เห็นแล้วเอ็นดู ขอบคุณพี่มากนะครับที่ช่วยเหลือเค้าครับ,สุดยอดหัวใจครับ ขอให้ร่ำรวยๆสุขภาพแข็งแรงครอบครัวมีความสุขครับ,

ความจนมันไม่เข้าใครออกใคร. สู้ๆๆครับ ขอให้เจ้าของร้านซ่อมรถทำกิจการรำ่รวยๆตลอดไป,ขอชื่นชมคุณตำรวจ / และช่างซ่อมรถ..ที่มีน้ำใจช่วย 2 แม่ลูก ฟ้าและดิน มองเห็นความดีของคุณแล้วครับ !,ขอให้ชั่งเจริญๆในกิจการที่ทำนะครับ,

อยากเห็นหน้าตำรวจและช่างครับ.เพราะเป็นสิ่งที่หายากในปัจจุบันเงินหาง่ายกว่าน้ำใจ,นี้แหละครับน้ำใจคนไทย​ ผมขอยกย่องและชมเชย​ครับ,ผมชอบมากครับที่เมืองไทยมีเรื่องราวดีๆแบบนี้รู้สึกสุขใจอย่างบอกไม่ถูก”

ขอบคุณข้อมูล:Peerasich Pee