กันยายน 27, 2023

กลุ่มบริษัทพานาโซนิค ประกาศปิดโรงงาน ย้ายไปจีน

ตอนนี้มีบริษัท โรงงานเล็กใหญ่มากมายออกมาประกาศปิด บางรายก็ประกาศย้ายฐานการผลิต อย่างล่าสุดทางโรงงานพานาโซนิค ก็เตรียมที่จะย้ายฐานการผลิตไปยังประเทศจีนในต้นปีหน้าแล้ว หลังจากที่ปีที่แล้วเพิ่งย้ายโรงงานผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าไปที่ประเทศเวียดนาม

โดยผุู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้โพสต์เอกสารของทางบริษัทพานาโซนิค แล้วระบุว่า “พานาโซนิค ประเทศไทย เตรียมย้ายฐานธุรกิจผลิตตู้แช่จากไทยไปจีนแผ่นดินใหญ่ ต้องปิดโรงงานพานาโซนิค แอ็พไลแอนซ์ โคลด์เชน ที่จ.ฉะเชิงเทรา มีผล 31 มี.ค.65 เหตุเพื่อต้องการยกระดับการผลิตให้ดียิ่งขึ้น ยืนยันจะให้ความช่วยเหลือพนักงานที่ได้รับผลกระทบจากการปิดโรงงาน #โควิดทองหล่อ #ปิดโรงงาน”

โดยในเอกสารนั้นมีข้อความระบุว่า “ประกาศจากกลุ่มบริษัทพานาโซนิคในประเทศไทย การย้ายโรงงานผลิตตู้แช่ ขอขอบพระคุณที่ทานให้ความไว้วางใจและสนับสนุนพานาโซนิคด้วยดีเสมอมา

เพื่อเป็นการเพิ่มศักยภาพในการผลิตให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น พานาโซนิคจะยุติการผลิตตู้แช่ในประเทศไทย ในวันที่ 31 สิงหาคม พศ. 2564 ทำให้การดำเนินงานผลิตตู้แช่ของโรงงานที่ตั้งอยู่ในจังหวัดฉะเชิงเทรามีการย้ายไปอยู่ที่ประเทศจีน ซึ่งเป็นสถานประกอบกิจกรรมที่มีขนาดใหญ่กว่า

ด้วยเหตุนี้ บริษัท พานาโซนิค แอ็พไลแอนซ์ โคลด์เชน (ประเทศไทย) จำกัด จะยุติการดำเนินการลงในวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2565 โดยบริษัทจะให้ความช่วยเหลือพนักงานที่ได้รับผลกระทบจากการปิดตัวในครั้งนี้

เราจะยังคงให้บริการลูกค้าทุกท่านในประเทศไทย รวมถึงการจัดหาผลิตภัณฑ์หลังจากมีการปรับเปลี่ยนรุ่น และยังคงพร้อมให้บริการหลังการขาย โดยตัวแทนขายของบริษัท จะติดต่อกับลูกค้าเพื่อให้ข้อมูลและรายละเอียดต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เราขอขอบพระคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนธุรกิจการผลิตตู้แช่ในปะเทศไทยของเรามาโดยตลอด

เรายังคงมุ่งมั่นที่จะดำเนนธุรกิจเพื่อช่วยเหลือสังคมไทยด้วยการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ การบริการลูกค้า และเพิ่มศักยภาพในการพัฒนาธุรกิจในประเทศไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในความสำคัญสูงสุดสำหรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจของเรา เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความไว้วางใจและการสนับสนุนจากทุกท่านด้วยดีต่อไป ฝ่ายสื่อสารองค์กร กลุ่มบริษัทพานาโซนิคในประเทศไทย” ซึ่งก็แสดงว่าในต้นปีหน้าจะมีพนักงานตกงานอีกนับพัน แต่ก็ยังดีค่ะที่ทางบริษัทจะมีการชดเชยให้ อย่างไรก็ขอให้สู้ๆนะคะ

ขอขอบคุณ : บริษัทพานาโซนิค

เรียบเรียงโดย : chuydaily