กันยายน 27, 2023

สาวโพสต์ภาพบีบหัวใจ เจอหนุ่มนั่งก้มหน้าขอทาน

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตเห็นแล้วอดที่จะสงสารและเห็นใจไม่ได้เลย เมื่อเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Bom Bam” ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของหนุ่มคนหนึ่งที่นั่งก้มหน้าขอทาน ไม่มีงาน ไม่มีเงิน โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

“#อัพเดทแล้วนะคะ??????? โครตบีบหัวใจเลย เดินผ่านพี่เขาตอนกำลังจะไปขึ้นรถกลับบ้าน แล้วรู้สึกเห้ยเราต้องคุยกับเขาอะ เขานั้งแบบ ซึมมากจริง… พี่เขาชื่อ อุดม มาอยู่กรุงเทพฯ นานแล้วล่ะ ทำงานขับรถส่งของอยู่สาย2 แต่ตอนนี้ บริษัท ปิดตัวไปแล้ว เลยตกงาน

ตอนนี้ก็เดินหางานอยู่แถว คลองเตย มาถึงสำโรงเลยนะ! พี่บอกไม่มีใครรับเลย เขาไม่เลือกงาน จะให้ทำงานเข็นผัก เข็นปลาอะไรก็ได้ สอบถาม:พี่มานั้งตรงนี้กี่วันแล้วหนูไม่เคยเห็น(ปกติจะมีคนมานั้งขายของประทังชีวิต ต้องใช้คำนี้จริงๆ)

พี่อุดม บอกว่า “ผมมานั้งหลายวันแล้ว แต่ผมไม่ได้มานั้งทุกวัน ผมรู้นะมานั้งขอเงินคนอื่นแบบนี้มันผิด ทำแบบนี้มันไม่ดี แต่ผมไม่มีทางเลือกเลย ไม่มีเงินจะไปไหนก็ลำบาก ขึ้นรถเมล์เขาก็ไล่ลง มันน่าอายนะ ให้ผมมานั้งแบบนี้ยังจะดีซะกว่า จะไปทำงาน ก็ต้องมีเงินไปทำงาน มีที่พัก

ซึ่งตอนนี้ผมไม่มีอะไรเลย ถามว่าพี่เขามีวุฒิ มีอะไรไม๊ ? พี่อุดมบอก มี แต่ตอนผมทำงานขับรถมันไม่ต้องใช้ ถ้าจะให้ใช้ตอนนี้ มันก็ต้องกลับไปเอาที่บ้าน (ซึ่งบ้านพี่เขาอยู่ภาคอีสาน และเขากลับไปก็ไม่มีบ้านแล้วเพราะครอบครัวแยกย้ายกันอยู่)  พูดไปแกก็ก้มหน้าน้ำตาคอลไป นี่ก็ไม่รู้จะช่วยได้มากน้อยแค่ไหน

ถามพี่เขาว่า “แล้ววันนี้พี่กินข้าวหรือยัง” เขาบอก”ก็กินแล้ว นั้งตรงนี้มีคนให้เงินผม 5บาท 10บาท ก็ยังได้ค่าน้ำ ค่าอาหาร ประทังชีวิตไปบ้าง” แบมยื่นเงินให้ไป100  “พี่คะหนูให้น่าจะได้ข้าวหลายมื้ออยู่” พี่เขาก็แบบ “โห ขอบคุณนะนี่ได้ค่าข้าวผมหลายมื้อเลย” ถามว่าพี่มีโทรศัพท์ไหม หนูเที่ยวกับเพื่อนๆบ่อย เดินทางบ่อย ถ้าหนูเจองานตรงไหน หนูจะโทรหา จะช่วยหาให้

(ใครมีงานให้พี่เขาทำบอกแบมนะ ถ้ามีที่พักให้ชั่วคราวด้วยจะดีมาก)  คำถามสุดท้าย ถามว่าแล้วพี่นอนที่ไหน เขาบอกนอนอยู่แถวจามจุรี แถวนั้นปลอดภัยดี ?ดีค่ะ ปลอดภัยดี. #พี่เขาไปถึงกรมแรงงานให้หางานให้ กรมแรงงานบอกให้กรอกข้อมูลทิ้งเบอร์ไว้และจะโทรตาม ซึ้งอะไรที่เข้าหน่วยงาน คือช้านะครับ แต่คนเราต้องใช้เงินทุกวัน”

ขอบคุณข้อมูล:Bom Bam

เรียบเรียงโดย:chuydaily