กันยายน 27, 2023

แม็ก เจนมานะ ติงระบบคัดครอง

สำหรับ แม็กซ์ เจนมานะ เป็นอีกหนึ่งนักร้องหนุ่มที่มีผลงานเพลงออกมาให้แฟนคลับได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องค่ะ แม็กซ์ นั้นโด่งดังมาจากรายการประกวดร้องเพลงอย่าง “เดอะวอยซ์ไทยแลนด์” ซึ่งปัจจุบันนั้น แม็กซ์ เป็นศิลปินอิสระ และผลงานเพลงที่ทำให้หลายคนรู้จัก แม็กซ์ เพิ่มขึ้นก็คือเพลง “วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า” เมื่อปี 2560 นั่นเองค่ะ

แล้วตอนนี้ก็อย่างที่หลายคนรู้กันดีว่าเชื้อโควิด-19 กลับมาระบาดอีกแล้ว แถมครั้งนี้ยังหนักมากเพราะว่าเชื้อสามารถแพร่กระจายได้รวดเร็วมากๆ แม้แต่ดาราคนดังไฮโซทั้งหลายตอนนี้ก็ติดเชื้อโควิด-19กันไปแล้วหลายคนเลยทีเดียว

ล่าสุด แม็กซ์ ได้โพสต์ติงเรื่องการทำงานของเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับระบบคัดกรอง ลงในทวิตเตอร์ส่วนตัวประมาณว่า ว่าพังมากๆ โดยเฉพะเรื่องการรับมือกับจำนวนของผู้ที่เดินทางมาตรวจหาเชื้อนั้นล้มเหลวมาก

โดย แม็กซ์ ระบุว่า “จากประสบการณ์ตรงตอนนี้เลย ระบบการคัดกรอง ตรวจเชื้อพังมาก แม้แต่ตอนนี้ผมมา drive through #CovidTesting อยู่ที่รพ.มาตรการเพื่อระวังการแพร่ระบาด

และการรับมือกับจำนวนผู้ที่มาตรวจล้มเหลวอย่างแรง นึกภาพถ้าทุกคนมาฉีดวัคซีนพร้อมกันก็…” นอกจากนี้ แม็กซ์ ยังระบุอีกว่า “ระบบไทยก็ต้องหมุนต่อไปครับ มีตังค์เยอะก็อาจสบายหน่อย แต่ถ้าวันนึงเงินช่วยอะไรไม่ได้ เละแน่นวล”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยว่า ขอให้ผลเป็นลบ ปลอดภัยนะฮะแด๊ด Take extra care krabเบ่งกล้ามชูมือ❤ , ได้ตรวจยังคะ? เราก็คิดว่าน่าจะใช่คุณแม็กซ์ เราที่ใส่เดรสดำเหวี่ยงๆ เจ้าหน้าหน่อย การจัดการห่วยแตกมากๆๆจริงๆ ค่ะ ,

ทุกรพ.ในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข ได้มีการซ้อมแผนการฉีดวัคซีนแล้ว จากประสบการณ์การที่ไปฉีดวัคซีนมา รพ. จะนัดวัน ระบุคิว และช่วงเวลา รพ.จะไม่นัดมาพร้อมกันอยู่แล้ว ลองติดตามข่าวหลายๆด้าน อย่าเพิ่งกลัวไปก่อน

ขอขอบคุณ : @MaxJenmana

เรียบเรียงโดย : chuydaily