กันยายน 26, 2023

สาวเรียกรถแท็กซี่มาจาก รพ.

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้กับใครหลายๆ คนเป็นอย่างมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊ก “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature” ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับบุลากรทางการแพทย์

เมื่อเธอนั่งรถแท็กซี่มาจากโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ก่อนโดนคุณลุงขับแท็กซี่ถามขึ้นว่า ทำงานโรงพยาบาลหรือไม่? จนกระทั้งขับมาถึงบ้านเพิ่งรู่ตัวว่าคุณลุงไม่ได้กดมิเตอร์ เนื่องจากต้องการให้บุคลากรทางการแพทย์นั่งพรี

เพราะความเหฯ้ดเหนื่อจากสถาณการณ์โควิด-19 ที่ปัจจุบันมีผู้เข้ามารักษาและตรวจเชื้อที่โรงพยาบาลกันอย่างต่อเนื่อง โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ทำดีต้องชื่นชม แม้เป็นแค่คนขับ taxi แต่ก็มีน้ำใจ

เห็นความเหน็ดเหนื่อยของบุคลากรทางการแพทย์ ไม่คิดค่าโดยสาร ขอให้ลุงเจริญๆ สุขภาพแข็งแรงค่ะ คนดีๆ ยังมีอยู่ในสังคม คุณลุงถามว่าทำงานโรงพยาบาลหรา ใช่ค่ะ ในใจแอบคิดว่าเค้าจะกลัวเราป่าวถึงถามแบบนี้

แล้วก็ไม่ได้สนใจต่อว่าคุณลุงไม่ได้กดมิเตอร์จนถึงบ้าน มองหามิเตอร์ว่าเท่าไหร่ ไม่มีเลย ถามคุณลุงเท่าไหร่ค่ะคุณลุงไม่ยอมรับเงินค่าโดยสาร วางให้ก็ไม่ยอมรับ คุณลุงบอกให้เอาไปทำบุญเถอะลุงไม่เอา

จะถ่ายรูปก็ไม่ยอม ขอบคุณจริงๆๆค่ะ ขอบคุณภาพข่าว” ซึ่งหลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์ และคอมเมนต์ชื่นชมคุณลุงขับแท็กซี่กันเป็นจำนวนมากเลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูล:อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature

เรียบเรียงโดย:chuydaily