กันยายน 27, 2023

คู่แต่งงานชายรักช าย เจอชาวเ น็ตอินโดฯคอมเม นต์

เกิดเรื่องราวดราม่าอย่างหนักมากเมื่อมีภาพของคู่รักชายรักชายแต่งานกัน โพสต์รูปงานวิวาห์เจอชาวเน็ตอินโดนีเซียวิจารณ์สนั่นเลยทีเดียว โดยเฟซบุ๊ก สุริยา เกิดแสง ก็ได้ออกมาโพสต์ระบุว่า” พวกผมเลือกที่จะเงียบมาโดยตลอดครับ ที่โดยชาวอินโดจอมตี เป็นเวลา 3 วัน 3 คืน ผมไม่เคยตอบโต้ใดใด แม้กระทั้งคอมเม้นท์ตอบกลับครับ ผมคิดว่าไม่กี่วันก็คงจะเงียบ แต่พวกอินโดกลุ่มนี้ก็ไม่ยอมหยุดครับ ตามคุกคาม

วันนี้คนที่ผมรักทั้งหมดปกป้องสมายด์ทุกอย่าง พ่อ แม่ น้าๆ พี่ๆน้องๆที่รักเราทุกคน เลยทำให้คิดว่า ในเวลาที่เราโดนคุกคาม ทุกคนเลือกที่จะปกป้องเรา แต่ทำไหมเราไม่ปกป้องตัวเองบ้าง ? แล้วทำไหมสมายด์ถึงจะไม่เลือกที่จะปกป้องคนที่สมายด์รักบ้าง ทุกคนโดนคนอินโด คุกคามทั้งหมด ทั้งแฟน ทั้งแม่ ทั้งน้า รวมถึงตากล้อง พวกอินโดส่งข้อความหา ทักแชมก่อกวน แฟนโดนอินโดบางคน ส่งคลิป ที่พวกเขากำลังปาดคอ

มาเพื่อข่มขู่เรา วันนี้คำถามมากมายในหัวว่า เราอยู่ในพื้นที่ของเรา เราแต่งงานในประเทศของเรา แล้วเกี่ยวอะไรกับคนอินโด ? ทำไหมต้องเกิดดราม่านี้เกิดขึ้นที่ผ่านมาคู่รัก LGBTQ คู่อื่นก็แต่งงานกันปกติแต่ยังไม่มีแคสไหนเหมือนแคสคู่ผมเลย ทำไหมไม่ปิดโพส ? คำถามคือนี่พื้นที่ของเราไหม ถึงปิดโพสต์นั้นพวกอินโด ก็ตามเม้นท์ทุกโพสต์ที่เราโพสต์ เราจำเป็นที่จะต้องหลบตัวทำไหมกัน

ทั้งๆที่เราไม่ได้ทำอะไรผิดเลยสักนิด ….. ผมเคารพในทุกๆศาสนาครับ ตอนไปเรียนที่ปัตตานี ผมก็มีครอบครัวที่เป็นอิสลาม คอยซัพพอตผม ศาสนาไม่เคยสอนให้คนเกลียดชังใครครับ แบ่งแยกชนชั้น ศาสนาสอนให้คนทุกคนเป็นคนดี เพราะฉนั้นคนกลุ่มนี้จงอย่าเอาศาสนามาอ้างในการบูลี่ หรือโจมตีคนอื่นเลยครับ เป็นที่ตัวบุคคลนั้นๆมากกว่าครับ ผมไม่ได้อยากมีดราม่าข้ามประเทศครับ แต่ผมก็ไม่ควรเจออะไรแบบนี้

และคนที่ผมรักก็เช่นกันครับ ทุกๆโพสต์ จะต้องมีพวกอินโดเม้นท์ Rip สมควรแล้วหรือไม่ โดยเฉพาะโพสต์งานมงคลสมรส แบบนี้ยังมีความเป็นคนอยู่หรือไม่ ? #ฝากไว้ให้คิดครับ #ขอบคุณทุกๆกำลังใจครับ #ขอบคุณคนไทยทุกคนครับ วันนี้คนไทยได้แสดงให้ฒเห็นว่า LGBTQ ก็มีค่าในสายตาคนไทย ??? ”

ล่าสุด รณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความและความประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้ออกมาโพสต์ถึงกรณีดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า” มได้รับการติดต่อจากน้องทั้งสองคนเพื่อปรึกษาในการดำเนินคดีหลังจากนี้เนื่องจากว่าถูกคุกคามถูกบลูลี่ทางโซเชียลเน็ตเวิร์คระหว่างประเทศโดยที่เค้าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องหรือว่าไม่ใช่เป็นคนสัญชาติอินโดนิเซียเลยแม้แต่น้อย

ตอนนี้ทางญาติพี่น้องรวมทั้งช่างภาพที่ถ่ายภาพให้เขาถูกคนอินโดนีเซียเข้าไปคุกคามทาง Facebook ทำให้เกิดความเครียดระหว่างครอบครัวเป็นอย่างมากตลอดสามวันสามคืนปรากฏว่าถูกคุกคามไม่หยุดเลย คนอินโดนีเซียอย่าคิดว่าอยู่ที่นู่นแล้วผมจะทำอะไรไม่ได้

ถ้าวันไหนคุณเข้ามาเมืองไทยเดี๋ยวจะให้ตำรวจออกหมายจับไว้รอไม่เชื่อก็ลองดูเบื้องต้นจะให้คู่รักทั้งสองรีบไปแจ้งความดำเนินคดีที่โรงพักเอาไว้ก่อนเพราะเราไม่รู้ว่าจะมีคนที่คลั่งมาทำอะไรเขาที่เมืองไทยหรือเปล่า ”

ขอบคุณข้อมูล :สุริยา เกิดแสง , สุริยา มานุสนธิ์ , รณณรงค์ แก้วเพ็ชร์