กันยายน 26, 2023

ลูกค้าแวะทานอาหารทะเล ที่สมุย

เจอกันบ่อยๆเลยละค่ะ สำหรับการไปทานอาหารแล้วเจอกับบิลสุดช็อค เพราะล่าสุดก็มีเรื่องราวในโลกออนไลน์ที่ชาวเน็ตแห่วิจารณ์อีกแล้วหลังมี ลูกค้า ออกมาโพสต์ถามกรณีที่ตัวเองไปทานอาหารทะเลที่เกาะสมุยแล้วเจอ กั้ง ราคา 800 บาท จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยค่ะ

ล่าสุด เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature ก็ได้ออกมาโพสต์ว่า “แพงไปไหมกั้งตัวละ 800 จานละ 4200 มื้อนี้ 7500 ชิวๆ สมุย สุราษฎ์ เเบบนี่เรียกหลอกลวงได้มั้ยคะ บอกร้านเปิดมา30ปี กั้งตัวละ800 จานนึง 4 ตัว 3200 ร้านไม่ได้ใหญ่ขนาดนั้น#หรือนี่คือราคาปกติคะ#ถามผู้รู้ตรงไหนที่บอกตัวละ800 #อยากรู้พิกัดแชทมา

ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นสนั่นเลยว่า

-อยากให้เข้าไปดูเพจร้านจังเลย วัตถุดิบบางอย่างมันราคาสูง ต้องขายตามนั้นค่ะ กั้งที่เค้าสั่งนี่ขนาด 3ตัวโลนะคะ โลนึง2000-2200 ค่ะช่วงนี้ และ กั้งเป็นค่ะไม่ใช่กั้งตาย ทุกแย่างมีต้นทุน ไม่ทีคัยบ้าเอากั้งจานละ50 มาขายตัวละ800 ไม่งั้นทางร้านคงไม่รีวิวจากดารา คนดังเยอะแบบนี้ ง่ายๆ ถ้าแพงก้ออย่ากิน

ลองคิดเล่นๆ ถ้ากินโอมากาเสะ ไม่ร้องกรี๊ดเลยหรอ ไม่กี่คำ ไม่กี่จานนิดๆหน่อย ราคาเป็นหมื่น ทำไมไม่บ่น แต่กลับเข้าใจกันว่าอาหารญี่ปุ่นมันแพง นี่ก็คงคล้ายๆกัน เค้าขายของสด ขายของเป็น ว่ายน้ำดุ๊กดิ๊กๆกันทุกตัว ง่ายๆเลยอย่างเราถ้าเราว่าแพงเราไม่กินแค่นั้น

-ในเมนูราคาบอกก็ไม่ชัดเจน แบบนี้ก็เข้าใจว่าจานละ 800 แพงเวอร์มาก

-ผมเป็นอีกคนที่ไปกินร้านนี้เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ยืนยันว่าทางร้านชี้แจงตลอดครับ วันนั้น​ผมสั่งหอยนางรม ในเมนูเขียนไว้ว่าตัวละ 80 มั้ง แต่พี่ที่รับออร์เดอร์แจ้งว่าวันนี้​ได้มาอีกไซส์นึงเป็น​ตัวละ 120 รับกี่ตัวดีคะ สรุปกินแล้วสดอร่อยครับ น้ำจิ้มเด็ดมากหอมพริกขี้หนู หมึกย่างหอมได้กลิ่นย่างจริงๆ ครับ เสียดายวันนั้นไปกัน 2 คนเลยสั่งได้ไม่เยอะมาก

-ร้านนี้ปกติราคาสูงอยู่แล้วค่ะ เพราะสดจริง กินค่อนข้างบ่อย จะขึ้นชื่อเรื่องความสดและน้ำจิ้มอร่อย รสจัดจ้าน วัตถุดิบเค้าดีคัดมาค่ะ ซึ่งราคาก็สูงปกติค่ะ

-เค้าจะขายตัวละพันสองพันก็ขายได้ ถ้าเค้าแปะราคาบอกชัดเจน ผู้บริโภค ต้องดูราคาที่เค้าแปะบอกด้วยไม่ใช่สั่งไม่ดูอะไรเลนแล้วมาโพสด่าเค้า ….. จากโพสร้านแปะราคาไม่ชัดเจนว่าหน่วยมันต่อจานหรือต่อตัวต้องเล่นประเด็นนี้ ไม่ใช่เล่นประเด็นว่ามันแพงเกินไปรึเปล่า

-ตัวละ800 แพงเว่อร์

-อย่าอยากดังโดยที่ไม่สมอง ลองดูชนิดของกั้งให้ดีเสียก่อน กั้งชนิดนี้ราคาแพงไม่ใช่ กก.ละร้อย ตามตลาดครับ

งานนี้ความคิดเห็นก็แตกออกเป็นสองฝั่งค่ะ อีกฝั่งนึงก็บอกว่าป้ายราคาบอกไม่ชัดว่าตกลงตัวละ 800 หรือจานละ 800 ซึ่งมองว่าตัวละ 800 บาทนั้นแพงไป แต่ก็มีอีกหลายท่านเข้ามารีวิวว่าร้านนี้ราคาประมาณนี้อยู่แล้วเพราะของสดและมีคุณภาพ

งานนี้ก็ต้องแล้วแต่วิจารณญาณแล้วละค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature

เรียบเรียงโดย : chuydaily