กันยายน 24, 2023

หนุ่มโพสต์ ตรวจ 4 รอบถึงรู้ผล

เรียกว่าการกลับมาระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในรอบนี้ ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูงกว่าครั้งที่ผ่านมา จนหลายคนต่างพากันตื่นตระหนกเเละเป็นกังวลกันอยู่ไม่น้อย ล่าสุด นักร้องดัง ซึ่งอยู่ในกลุ่มเสี่ยงคลัสเตอร์ทองหล่อ ได้ออกมาเเชร์ประสบการณ์ของตัวเอง หลังตรวจพบว่าผลเป็นลบ เเต่เริ่มมีอาการป่วยจึงไปตรวจอีกครั้งเเต่ผลกลับเป็นบวกว่า ” แจ้งทราบครับ #เบ้นซ์ติดโควิดแล้วนะคับทั้งนี้เบ้นซ์ได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรกในวันที่ 8เมษายนและเข้ารับการตรวจCOVID ถึง4ครั้ง

โดยผลการตรวจรอบที่4 ผลเป็นบวกซึ่งเบ้นซ์ติดจากคลัสเตอร์ทองหล่อนะคับ และกักตัวตั้งแต่วันที่2 เมษายน หลังจากร้องเพลงที่เอมเมอรัลเสร็จมีการตรวจทั้งหมด 4 ครั้ง!!! ใช้เวลาทั้งหมด 13วัน#อ่านไม่ผิดครับ ทั้งหมด4ครั้งตรวจพบและทราบผลวันที่ 15เมษายน 2564 หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเบนซ์จะต้องตรวจถึง4ครั้งมันมีที่มาที่ไปนะครับเดี๋ยวจะแจ้งให้ฟัง เผื่อสำหรับใครที่ตรวจครั้งเดียวแล้วคิดว่าตัวเองไม่เป็น แล้วไม่กักตัว

หรือว่าชะล่าใจ ลองอ่านข้อมูลของเบ้นซ์ดูนะครับหลังจากข่าวคลัสเตอร์ทองหล่อได้ออกไปในวันที่2 เมษายน ซึ่งตัวเบ้นซ์ได้ไปร้องเพลงที่ร้านเอมเอมรัล ตัวเบ้นซเองได้กักตัวทันที เพราะอยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงมาก จึงมีการเดินทางไปตรวจครั้งที่1 การตรวจครั้งที่1 วันที่3เมษายน (Arena10) เป็นการขอความร่วมมือจากสาธารณสุขให้คนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงทองหล่อไปตรวจ

ผลการตรวจของเบ้นซ์ตกหล่น ไม่มีในระบบ เจ้าหน้าที่แนะนำว่าให้ไปตรวจใหม่ ที่บำราศนราดูร แต่ภายหลังเจ้าหน้าที่หาผลเจอ ผลเป็นลบคับ =ไม่พบเชื้อการตรวจครั้งที่2 วันที่5 เมษายน(บำราศนราดูร)ผลการตรวจ เป็นลบคับ =ไม่มีเชื้อ วันที่7 เมษายน เดินทางไปรับวัคซีน ที่ใต้ทางด่วนย่านอ่อนนุช โดยมีรายชื่อผู้ได้รับการฉีดวัคซีนจากเคสทองหล่อ

คุณหมอได้มีการสอบถามไทม์ไลน์ ว่าสัมผัสเชื้อครั้งสุดท้ายวันที่เท่าไหร่ ก็ตอบไปตามความจริง คือคืนวันที่2 ได้ร้องเพลงที่เอมเมอร์รัล และใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อที่ทราบผลไปก่อนหน้านั้นแล้ว คุณหมอจึงแจ้งว่า ผลตรวจ2รอบแรก ใช้ไม่ได้ เนื่องจากผลตรวจเร็วเกินไป ต้องทิ้งระยะไว้5วัน จึงยังไม่ทำการฉีดวัคซีนให้ ให้ไปตรวจอีกรอบ หากผลเป็นลบถึงจะฉีดให้

การตรวจครั้งที่3 วันที่8 เมษายน ผลเป็นลบ=ไม่ติดเชื้อ วันที่ 8เมษายน เดินทางไปฉีดวัคซีน ที่ใต้ทางด่วนย่านอ่อนนุช วันที่12 เริ่มรู้สึกว่าตนเองไม่ได้กลิ่น การรับกลิ่นหายไป จึงตัดสินใจไปตรวจครั้งที่4 ประกอบกับมีการติดเชื้อเพิ่มจากเคสทองหล่อที่มีการไปตรวจซ้ำ จึงไม่แน่ใจ กลัวว่าจะมีเชื้อ การตรวจครั้งที่4 วันที่13 เมษายน

มาตรวจด้วยอาการ จมูกไม่ได้กลิ่น มีน้ำมูกเล็กน้อย การตรวจครั้งนี้ เป็นแลปของรพ.เอกชน ตรวจจมูกทั้งสองข้างทราบผลวันที่15 ว่าเป็นบวก =ติดเชื้อ ซึ่งตามที่แจ้งมา ตลอดเวลาตั้งแต่วันที่2 ที่รู้ว่าเสี่ยง เบ้นซ์กักตัวทันที ไม่มีการออกเดินทางไปไหน และไม่ได้พบใคร และกว่าที่ผลจะออกมา ต้องตรวจถึง4ครั้ง หากใครที่ตรวจครั้งเดียวแล้วไม่พบ อย่าเพิ่งชะล่าใจนะคับ ควรกักตัวเองให้ครบ14 วัน แล้วไปตรวจซ้ำ

#ประสบการณ์ตรง จากกระเทย ผู้ตรวจโควิด4ครั้งค่ะปล.สำหรับลูกค้าที่ชอปปิ้งทางออนไลน์ร้านของเบ้นซ์ไม่ต้องกังวลนะคับ โกดังแพคของ กับที่เบ้นซ์ไลฟ์คนละที่กัน และคนที่โกดัง ไม่มีการพบเจอหรือใกล้ชิดเบ้นซ์เลย ไม่ต้องกังวลจ้า#หรือนี่คือเหตุผลว่าทำไมหลังการตรวจถึงไม่พบเชื้อเราถึงยังต้องกักตัว 14วัน Benz ขมคอ #ขมไหมหล่ะมึง”

ขอบคุณข้อมูล:Jirayu Juntarawong