กันยายน 24, 2023

กวาง เดอะเฟซ โพสต์รีวิวหลังต้องกักตัว 14 วัน

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ทำให้เจ้าตัวต้องกักตัว 14 วัน สำหรับนักแสดงสาวสวยมากความสามารถอย่าง กวาง เดอะเฟซ โดยเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ข้อความเล่าถึงชีวิตในการกักตัวแบบละเอียดยิบว่า

 

“วันนี้กวางมารีวิวกักตัว อยู่บ้านพรุ่งนี้ก็จะครบ 14 วันแล้วค่ะ จากการกักตัวครั้งนี้ได้รู้จักตัวเองมากขึ้นมากเพราะอยู่คนเดียวจริงๆ ในตอนแรกที่ต้องกักตัวกวางอยู่ในภาวะเครียด แพนิค จิตตก และกดดันมากๆ  เพราะคนรอบตัวเราเป็นหลายคน

กลัวโควิดก็กลัวแต่ที่น่ากลัวยิ่งกว่าคือเราไม่ได้ออกไปทำกิจกรรมหรือใช้ชีวิตได้ในแบบที่เรารักเพราะเราก็ต้องรับผิดชอบต่อสังคมเหมือนกัน ช่วงแรกๆวันๆไม่ทำอะไรมีแต่เสพข่าวโควิดว่าใครเป็นบ้าง ใครติดบ้าง อยู่ดีดีก็กลายเป็นคนจิตตกโดยไม่รู้ตัว

ข้าวไม่ทาน เครียดจนลงกระเพาะ ทานแล้วอ้วก แบบสองวันทาน1มื้อ และทานน้อยมาก ผ่านไปหนึ่งอาทิตย์น้ำหนักลงไป3-4กิโล? อาทิตย์ต่อมาพอตั้งสติได้ เริ่มคิดว่ากวางปล่อยให้ตัวเองเป็นแบบนี้ไม่ได้แล้ว ถ้าเป็นแบบนี้ต่อไปเราจะป่วยจริงๆในที่สุด

สถานการณ์อย่างนี้ก็ควรทำให้ตัวเองแข็งแรงมากๆ ก็เลยเริ่มออกกำลังกาย หัดทานวิตามินและยาสมุนไพรเยอะมากๆทั้งๆที่ไม่เคยทานเลย เข้านอนเร็วพักผ่อนให้เพียงพอ พยายามทานอาหารให้ครบมื้อ ทำอาหารทานเอง ดูซีรีย์ ปั่นสมูทตี้ทาน มาร์คหน้า วีดีโอคอลคุยกับเพื่อนคนนั้นคนนี้ วัดไข้วนๆไป

และที่สำคัญที่สุดคือพยายามเสพข่าวให้น้อยลงเพราะเราก็ต้องเซฟสุขภาพจิตของเราเหมือนกัน วันนี้ก็วันที่ 13 แล้วในการกักตัว เหมือนเวลามันผ่านมายาวนานมากๆ เช้าวันที่17นี้กวางจะไปตรวจโควิคอีกรอบ และรายงานผลนะคะ สุดท้ายแล้วขอเป็นกำลังใจให้คนที่ป่วยและคนที่กักตัวทุกคน

โรคนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นหรอกค่ะ แต่ในเมื่อมันเกิดขึ้นมาแล้วเราก็ต้องระวังตัวเองและดูแลตัวเองให้ดีที่สุดนะคะ สู้ไปด้วยกันค่ะ ✌️???❤️ P.S ขอบคุณครอบครัว แม่โจ เพื่อนๆทุกคนที่คอยดูแล ให้กำลังใจ คอยโทรหา ซื้อของซื้อขนมมาให้นะคะ ?”

ขอบคุณข้อมูล:gwangoamsinn

เรียบเรียงโดย:chuydaily