กันยายน 24, 2023

คุณแม่โพสต์ หลังครูที่ รร. ให้ลูกสาวตัดผม

ทำเอาชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นเลยค่ะ สำหรับ คุณแม่ท่านหนึ่งที่โพสต์ลงในกลุ่ม ” HerKid รวมพลคนเห่อลูก ” หลังพาลูกสาวไปสมัครเรียนป.1 แล้วครูบอกว่าให้ตัดผมสั้น เพราะผมยาวมาก และที่ดราม่าเพราะว่าครูนั้นเอ่ยขึ้นมาว่า “จะให้ลูกโง่ รึ ยอมตัดผมเพราะเรียน” ซึ่งชาวเน็ตไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งกับคำนี้ที่คนเป็นครูนั้นเอ่ยออกมา

โดยมีการระบุว่า “พาไปสมัครเรียน เจอคุณครูท่านนึงทัก

ครู : ผมยาวนะคะ รู้ใช่ไหมว่าต้องตัด

ตอบ : ทราบค่ะ แต่ แม่แอบเสียดาย

ครู : เลือกค่ะ จะให้ลูกโง่ รึ ยอมตัดผม เพราะเรียน

ตอบ : ก็ให้ตัดนะคะ ใจจะเอาไปบริจาคด้วยซ้ำ ต้องรอ เจ้าของอนุญาติก่อน

ปล. xู งง ใจ คือ ผมยาว = โง่หรอ?

แล้วครู ก็ผม ยาวรางนม = ครูก็โง่สิ ?

แบบนี้ = เด็กทั้งโลก ผช. = ฉลาดสิ

เพราะผมทรง สกินเฮด กัน  .:。✿*¨゚✎ ʕ·ᴥ·ʔ ᵔᴥᵔ16/04/64 สมัคร ป. 1″

ชาวเน็ตคอมเมนต์รัวๆเลยว่า รร.อะไรคะ ความคิดแย่มากเลยคะ , ถ้ามาพูดมาถามเราแบบนี้ครูโดนสวนแน่นอนค่ะ ตลกแล้ว ไว้ผมยาว=โง่ ? , เข้าใจน้ะค้ะ..ว่าครูจะสื่ออะไร แต่คำพูดแบบนี้เราว่าไม่เหมาะน้ะค้ะ ไม่ใช่ไม่เหมาะที่จะพูดน้ะ “แต่หมายถึงไม่เหมาะที่จะเป็นครู”

ขอคอมเม้นทั้งในฐานะที่เราก็เป็นคุณแม่และเป็นคุณครูน่ะค่ะ *ในฐานะแม่ คงต้องเลือกแล้วค่ะ ว่าจะให้ลูกสมัครเรียนที่นี้ต่อไหม *ในฐานะครู คิดว่าคนที่เป็นครูน่าจะวิธีการพูด และคำพูดอื่นที่ดีกว่านี้น่ะค่ะ ควรมีทางออกให้ผู้ปกครอง มากกว่านี้ มีคำพูดอื่นเยอะเยอะ ที่ฟังแล้วพอรับได้ นอกจากคำว่าโง่ ที่ผปค.ฟังแล้วจะดูซอฟกว่านี้ ไม่ทำร้ายจิตใจทั้งเด็กและผปค.คนเป็นแม่ คงรู้สึกไม่ดีเท่าไหร่ เมื่อได้ยินคำว่าโง่กับลูกของตัวเอง และคนเป็นครู จะไม่พูดว่าเด็กโง่ค่ะ ? ,

ลูกสาวนี่ก็ผมยาว ถ้าโดนถามแบบนี้จะตอบยังไง ต้องคิดคำตอบไว้ แบหรือกำดี , ถ้าเป็นแม่จะเปลี่ยนโรงเพราะครูแบบนี้แหละค่ะ , เปลี่ยนโรงเรียนค่ะ วิสัยทรรศหล้าหลังมาก , ทำไมคนแบบครู ไม่เจอแบบผมบ้างครับ จะได้นั่งคุยกันยาวๆ , เรียนที่อื่นค่ะ ตอนเราเรียนประถมไม่เคยตัดสั้น ไว้ยาวตลอด น่าจะอยู่ที่แต่ละโรงเรียนไม่เหมือนกัน ,

ขนาดแค่เรื่องตัดผม คนเป็นครูมีจรรยาบรรณหรือเปล่าคะ พูดดีๆ น่าฟังกว่าเยอะ ถ้าเป็นแม่นี่จะย้อนถามค่ะ ว่าผมยาวนี่แปลว่าโง่หรือคะ วิชาอะไรคะที่สอนแบบนี้ อันนี้เหรอคือแม่พิมพ์ รับไม่ได้จริงๆ ค่ะ #ครูคนหนึ่ง   แสดงความคิดเห็นกันอย่างรัวๆเลยทีเดียวค่ะ

ขอขอบคุณ : HerKid รวมพลคนเห่อลูก , Punnada Jiravanichkul

เรียบเรียงโดย : chuydaily