ตุลาคม 4, 2023

สาวแชร์ชีวิตของการเป็น ครู

เรียกว่าอาชีพที่หลายคนใฝ่ฝันที่จะเป็นค่ะ สำหรับ อาชีพครู เพราะว่าได้เป็นข้าราชการ การงานมั่นคงมีเงินเดือนกิน แถมหลายคนยังมองอีกว่าอาชีพครูนั้นเป็นอาชีพที่สบายไม่ต้องลงแรงอะไรมากนัก แต่ว่าในความเป็นจริงแล้ว บอกเลยค่ะว่าไม่ง่ายเลย เพราะว่าการเป็นครูเป็นแม่พิมพ์ของชาตินั้นไม่ได้มีเพียงหน้าที่การสอนหนังสือเด็กๆ

อย่างเช่นเรื่องราวต่อไปนี้ของครูสาวท่านหนึ่งที่แชร์ชีวิตในการเป็นครูของตัวเอง ซึ่งเธอก็ได้บอกว่าไม่ง่ายเลยบางครั้งก็ต้องทำรายการจนดึกดื่น ถ้าเด็กนักเรียนทะเลาะกันก็ต้องทำหน้าที่เป็นตำรวจ ถ้าเด็กไม่มีความยุติธรรมก็ต้องทำหน้าที่ผู้พิพากษาถ้าห้องเรียนไม่สะอาดก็ต้องทำหน้าที่ภารโรงบอกเลยค่ะว่าไม่ได้สบายอย่างที่คิด

ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า เท่าที่เห็นมาไม่มีเลยที่จะทำแบบนั้​ 70%มีแต่จะเก็ก ไปโรงเรียนครึ่งวันเหลืออีกครึ่งวันพากันไปกินเหล้า​ คนสอนนักเรียนส่วนมากครูจบใหม่ทั้งนั้น​ ไx้พวกแก่กล้าวิชาเป็นครูบาอาจราย์มานานมักจะชอบอยู่นอกโรงเรียนสุมหัวกัน ร้านเหx้า ,

แต่ถ้าใจรักแล้ว หน้าที่ทุกอย่างที่ได้ทำ แค่นอนหลับสักตื่น หาไรกินหร่อย ๆ เรียกพลังกลับมาใหม่ได้สดใสทุกเช้าค่ะ , เด็กน้อยขี้แตกกะได้ล้างให้มัน ล้างฮอดส้วมพุ่นแล้ว , สุดยอดจร้าาา หัวใจคุณครูจริงๆค่ะ ,

ฉันไปรับหลานยังเคยไปช่วยคุณครูกวาดห้องเห็นครูทำเราก็ช่วยถูครูเขาสอนลูกหลานเราก็เหนื่อยแล้วยังมากวดถูห้องอีกเห็นใจค่ะ , เป็นจริงตามนั้น , เป็นช่างด้วย ช่างซ่อมผนัง ช่างทาสี ..ช่างหางานมาให้ไม่หยุด? ,

เยี่ยมค่ะ ให้กำลังใจพี่น้องครูไทยทุกท่านนะคะ , แล้วแต่คน​ค่ะ ป้าเคยทำทุกอย่างที่ขวางหน้าเช่นกวาดขยะ ทำอาหาร ทำธุรการ​ ทำการเงิน เป็นพี่เลี้ยงเด็กเด็กขี้ใส่​ผ้าต้องล้าง สอนเด็ก เป็นตำรวจตัดสินเด็ก​ทะเลาะกันอีกมากมายยกไม่หมด​ค่ะ เพราะครูเป็น​พ่อแม่คนที่สองของเด็ก​ 555

ความเห็นของชาวเน็ต

ขอขอบคุณ : Getupteacher

เรียบเรียงโดย : chuydaily