ตุลาคม 4, 2023

รพ.ราชทัณฑ์ เปิดตรวจโร คให้ ปชช.

ยังคงมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ สำหรับเชื้อโควิด-19 ที่มีการแพร่ระบาดระลอกที่ 3 อีกทั้งยังสามารถแพร่เชื้อได้ง่ายและรวดเร็วอีกด้วย ซึ่งที่ผ่านมาก็มีประชาชนที่สุ่มเสี่ยงจำนวนมากต่างพากันเดินทางไปตรวจหาเชื้อ จนทางเจ้าหน้าที่ตรวจแทบไม่ทันกันเลยทีเดียวแถมบางโรงพยาบาลประชาชนที่ไปรอตรวจหาเชื้อยังเยอะจนแออัดมากๆด้วย

ล่าสุดก็มีข่าวดีค่ะเพราะว่าทางโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ได้เปิดให้บริการตรวจหาเชื้อสำหรับผู้ที่อยู่ในกลุ่มสุ่มเสี่ยง โดยมีการระบุว่า “ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ พร้อมให้บริการตรวจโควิด-19 แก่ประชาชนทั่วไปที่มีความเสี่ยง สำหรับประชาชนทั่วไปจำกัดจำนวนผู้รับเข้าการตรวจคัดกรอง จำนวน 100 คนต่อวัน

นอกจากนี้ยังมีเอกสารที่ระบุว่า “ทัณฑสถานโรงพยาบาล พร้อมให้บริการตรวจโควิด-19 แก่ประชาชนทั่วไปที่มีความเสี่ยง จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 มีแนวโน้มการระบาดที่รุนแรงมากขึ้น กรมราชทัณฑ์ จึงมีความห่วงใยต่อบุคลากรในสังกัดกระทรวงยุติธรรมตลอดจนพี่น้องประชาชนทั่วไปเพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

ดังนั้น ศูนย์บริการตรวจเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (PCR) ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ กรมราชทัณฑ์ จึงได้เปิดให้บริการรับตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19ให้แก่เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์และบุคลากรในสังกัดกระทรวงยุติธรรม หน่วยงานภาครัฐ รวมถึงประชาชนทั่วไป ที่มีประวัติเสี่ยงต่อการสัมผัสเชื้อ เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระช่วยลดความแออัดในโรงพยาบาลสังกัดกระทรวงสาธารณสุขรองรับการระบาดโรคโควิด-19

นอกจากนี้ยังเป็นการลดความเสี่ยงการแพร่กระจายเชื้อแก่ผู้รับบริการในโรงพยาบาล โดยสามารถขอเข้ารับบริการได้ที่หน้าตึกอำนวยการ ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ในวันราชการ ระหว่างเวลา 08.30-14.30 น. หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0-2953-3999 ต่อ 1345 (ส่วนการพยาบาล) และจะแจ้งผลตรวจผ่านทาง sms ตามที่ผู้เข้ารับการตรวจได้แจ้งไว้

โดยก่อนการให้บริการจะมีบุคลากรทางการแพทย์คัดกรองความเสี่ยงตามเกณฑ์ประเมินความเสี่ยง ก่อนทำการตรวจหาเชื้อดังกล่าว และสำหรับประชาชนทั่วไปจำกัดจำนวนผู้รับเข้าตรวจคัดกรอง จำนวน 100ตนต่อวัน” อย่างไรก็ขอให้ทุกคนป้องกันตัวเองให้ดี ที่สำคัญการ์ดอย่าตกค่ะ

ป้องกันตัวเอง การ์ดอย่าตกนะคะ

ขอขอบคุณ : ประชาสัมพันธ์ กรมราชทัณฑ์

เรียบเรียงโดย : chuydaily