กันยายน 27, 2023

ญาติแอ บส่งอาหาร หลังตึก รพ.

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก ถึงความไม่เหมาะสมของกลุ่มผู้ป่วยโควิด-19 และเพื่อนของผู้ติดเชื้อ โดยทางเพจเฟซบุ๊ก “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature” ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์บริเวณด้านหลังอาหารแห่งหนึ่ง

ภายในโรงพยาบาลสนามเขาเขียว จ.นครสวรรค์ มีชายหญิงที่ ไม่ใช่ผู้ป่วยติดโควิด-19 กำลังแอบส่งอาหารให้กับผู้ป่วยโควิด-19 ที่ต้องรับกักตัวและรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสนามโดยผู้ป่วยติดโควิด-19 ได้ใช้ตะกร้าผูกผ้าหย่อนลงมาจากตึก

บริเวณที่พักบันไดทางขึ้นชั้น 2 เพื่อใส่อาหาร โดยเพจเฟซบุ๊กดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “กฎเค้ามีไว้แหกสำหรับคนบางคนที่สมองหมาปัญญาควาx… ส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ รพ.สนามเขาเขียว นครสวรรค์ทุกๆท่าน ที่ รพ.สนามเขาเขียว นครสวรรค์มีกฎระเบียบอยู่

1. เมื่อผู้ป่วยพักรักษา โรงพยาบาล อนุญาตให้นำของใช้ กิจวัตรประจำวัน ที่จำเป็นมาให้ในวันถัดไป และนำมาให้อีกครั้งในวันที่ 8 ของการนอนพัก

2. ไม่อนุญาตให้นำอาหารมาส่งให้ผู้ป่วย หรือไม่อนุญาตให้นำอาหารทุกชนิดมาบริจาค

กฎระเบียบต่างๆก็เพื่อการควบคุมโรค การรักษา เเละการป้องกันการติดเชื้อ เเต่ยังมีญาติกับผู้ติดเชื้อบางส่วน ยังลักลอบทำการผิดกฎระเบียบอยู่ (ในคลิป) ซึ่งอาจเป็นสาเหตุของการเกิดเรื่องต่างๆในภายหลัง ที่ รพ.สนามเขาเขียว

เจ้าหน้าที่เราน้อย เเละ เหนื่อยมาก ขอความร่วมมือด้วย ณ รพ.สนามเขาเขียว นครสวรรค์ ขอบคุณคลิปข่าว:ข่าวนครสวรรค์” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณข้อมูล:อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature

เรียบเรียงโดย:chuydaily