กันยายน 27, 2023

ดีเจเพชรจ้า แนะให้ ปปช.หยุดออกจากบ้าน

สำหรับครอบครัวของ ดีเจเพชรจ้า วิเชียร กับภรรยา นิวเคลียร์ หรรษา และลูกชาย น้องไทก้า แฟนคลับและคนบันเทิงต่างพากันส่งกำลังใจให้อย่างล้นหลามกันเลยทีเดียวค่ะ ที่ตอนนี้ทั้ง 3 คนนั้น ติดเชื้อโควิด-19 กันทั้งครอบครัว ซึ่ง นิวเคลียร์ กับ น้องไทก้า นั้นพักรักษาตัวอยู่ที่ห้องเดียวกัน

ซึ่งถ้าใครที่ติดตามก็จะรู้ดีว่า ดีเจเพชรจ้า นั้นจะออกมาอัปเดตอาการของตัวเอง และเรื่องราวของคนในครอบครัวผ่านทางช่องยูทูบของตัวเอง แล้วล่าสุด ดีเจเพชรจ้า ก็ได้เผยแพร่คลิปลงช่อง และมีการพูดเชิญชวนให้ประชาชนนั้นอยู่ที่บ้านหากไม่จำเป็นไม่ต้องออกไปไหน

โดยมีการพูดว่า “ไม่มีใครอยากติดจากใคร ไม่มีใครอยากที่จะปล่อยโรคนี้ไปให้กับใครด้วย เพราะฉะนั้นแล้วอย่าไปโทษคนอื่นเลยว่าเป็นเพราะใคร แต่เปลี่ยนมาให้กำลังใจกันดีกว่า กักตัวอยู่ที่บ้าน อย่าออกไปไหนเลย”

ซึ่งประโยคนี้เองค่ะทำเอาทัวร์ลง ดีเจเพชรจ้า สนั่นกันเลยทีเดียวทำนองว่าคนรวยนั้นก็สามารถที่จะอยู่ที่บ้านโดยไม่ต้องทำงานได้ แต่ว่าคนจนนั้นจะต้องดิ้นรนออกไปทำงานท่ามกลางความเสี่ยงเพื่อความอยู่รอดของปากท้อง

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า ติดคนรวยแต่ซวยคนจนนะคะ , ตรงประเด็น , เอาเงินมาให้xูดิxูจะนอนอยู่บ้านทั้งวันเลย , คนมีตังค์ก็พูดได้ หยุดอยู่บ้านก็มีตังค์ใช้ แต่คนที่ต้องทำงานหาเลี้ยงครอบครัวคือถ้าหยุดอยู่บ้านก็ตายอยู่ดีค่ะ อดตายค่ะ สมัยนี้ใช้ใบไม้แลกข้าวแลกน้ำได้ไหมค่ะถามจริง ,

ระหว่างโควิด กับ ไม่มีจะแxก ขอเลือกทำมาหาแxกก่อนครับ โควิดเป็นผลระยะสั้นเดี๋ยวมันก็หาย แต่ไม่มีจะแxกนี่ผลระยะยาวครับ , ถ้าไม่ออกจากบ้านแล้วได้ตังค์ใช้ฟรีๆ ก็ดีน่ะสิพวกชั้นต้องทำมาหากิน เอาตังค์มาเลี้ยงตัวเองครอบครัวไม่ทำงานไม่ออกนอกบ้านแล้วจะเอาที่ไหนกิอนล่ะค่ะ

ชาวเน็ตสวนกลัวไม่มีกิน

ขอขอบคุณ : djpetjah , djpetjah channel

เรียบเรียงโดย : chuydaily