ตุลาคม 4, 2023

พิ ม พิมประภา ขึ้นดอยเป็นครูอาสา สอนหนังสือเด็กๆ

ต้องบอกเลยว่าเป็นนางเอกที่มีความสามารถครบเครื่องจริงๆค่า สำหรับสาวพิม พิมประภา ที่ตอนนี้เจ้าตัวก็ได้ขึ้นเเท่นเป็นอีกหนึ่งนางเอกของทางช่อง 7 ไปเเล้ว ทำให้สาวพิมนั้นมีงานเข้ามาไม่หยุด ทั้งอีเว้นท์ ถ่ายโฆษณา เเละละคร ก็ต้องบอกเลยว่าปังสุดไปเลยค่า

เเละถ้าใครที่เป็นเเฟนคลับของสาวพิมก็จะเห็นได้ว่าที่ผ่านมานั้นสาวพิมมักจะเดินทางไปเป็นครูอาสาที่โรงเรียนขุนสรวย ต.วาวี อ. เเม่สรวย จ. เชียงราย อยู่บ่อยครั้ง เเละนอกจากสาวพิมจะสอนหนังสือเด็กๆเเล้ว

เจ้าตัวยังได้เรียนรู้วิถีชีวิตความเป็นอยู่ที่เรียบง่ายของชาวบ้าน ไม่ว่าจะเก็บผัก ตำข้าว เเละอื่นๆอีกมากมาย ท่ามกลางธรรมชาติที่เเสนอบอุ่น ก็ทำให้สาวพิมนั้นได้พบกับความสุขที่เงินซื้อไม่ได้อีกด้วยค่า

เเละสาวพิมยังได้ออกมาเผยประสบการณ์ที่เเสนวิเศษในครั้งนี้ด้วยว่า “ใช้ชีวิตมาจนถึงทุกวันนี้เพื่อค้นหาคำว่า “ความสุข”วันนี้ฉันพบมันแล้ว 🙂 การได้มาอาสาเป็นครูที่นี้ ทำให้ได้เรียนรู้สิ่งต่างๆมากมาย

หนึ่งในนั้น คือ ชีวิตที่เรียบง่ายและทีความสุข เราใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบ แข่งขัน ด้วยจุดประสงค์ที่ลิดรอนภาวะความสุขของชีวิตโดยไม่ยั้งคิดตลอดมา การมาอยู่ร่วมกับชาวบ้านที่นี้ ถึงจะเป็นเวลาสั้นๆ

สิ่งที่เราเห็นคือความลำบาค ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเหมือนที่เรามีแต่มันทำให้เรากลับรู้สึกเป็นสุข สงบ ถึงร่างกายจะเหนื่อยล้ามากแต่กลับเหมือนได้เติมพลังอย่างเต็มเปี่ยม#ขอบคุณประสบการณ์ #krubannok”

ขอบคุณข้อมูล:pimprapa.t