กันยายน 27, 2023

เพจหมอ ออกมาโพสต์ระบาย

การกลับมาระบาดของไวรัสโควิด-19 ในครั้งนี้ รวดเร็วเเละหนักกว่าครั้งก่อน ทำให้เจ้าหน้าที่ เเละบุคลากรทางการเเพทย์ในโรงพยาบาลหลายๆ เเห่งต่างต้องรับศึกหนัก กับผู้ป่วยที่เพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ในเเต่ละวัน จนทำให้มีภาพหมอ พยาบาล ทำงานด้วยความเหน็ดเหนื่อยออกมาให้ได้เห็น

ล่าสุด ทางเพจดังอย่างInfectious ง่ายนิดเดียวได้ออกมาเผยเรื่องเล่าหนักใจที่บุคลากรทางการเเพทย์ต้องเจอว่า ” เรื่องน่าหนักใจรายวัน ?สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติการที่ รพ.สนาม หรือ รร. Hospitel

มีน้องๆหลานๆ นักศึกษา และประชาชนทั่วไปบางคน แต่ก็หลายคนด้วยสิ ที่ติดเชื้อจากผับ บาร์ สถานบันเทิงหรือติดมาจากเพื่อนๆ หรือติดจากที่ทำงาน บางคน แล้วมารับการรักษา ไม่ยอมปฏิบัติตามกฎของ รพ.

1)ไม่ยอมวัดสัญญาณชีพ ไข้ อัตราหายใจ ชีพจร ความดัน ตามเวลาที่กำหนด ทำให้ทีมแพทย์ ไม่ทราบข้อมูล ล่าช้า

2)รร.ห้องแอร์อย่างดี ไม่ยอมอยู่คู่ เรียกร้องอยากอยู่ห้องเดี่ยว

3)ข้าวที่แจกทุกวันก็หาย ไม่ยอมมากินตามเวลา ตื่นสาย

4)ไม่ลุกขึ้นมาทำกิจกรรมที่บอกไว้ ไม่ให้ความร่วมมือ

5)สั่งของมาส่งเกินเวลา ทั้งเสื้อผ้า ไฟแช้ค พูดไปแล้วไม่สนใจไม่ปฏิบัติตาม

6)เสื้อผ้าบอกให้เตรียมมาไม่เตรียมมาไม่ว่า มีชุด รพ.ให้ ใช้ชุด รพ. ไม่ยอมทำตามกำหนด ไม่ส่งตามเวลา ทำให้เสื้อผ้าไม่พอใช้

เหนื่อยใจแทนทีมผู้ดูแลจริงๆ?? ขอความร่วมมือปฏิบัติตามกฎด้วยครับน้องๆที่รักเจ้าหน้าที่เหนื่อยกายพอแล้วต้องขึ้นเวรมาดูแลน้องๆเหนื่อยกายไม่เคยบ่น อย่าบั่นทอนทำให้หมดกำลังใจในการทำงานเลย

?? ขอบคุณครับสำหรับคนที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ??สงสารแต่เจ้าหน้าที่เหนื่อยกายไม่เคยบ่น อย่าให้เหนื่อยใจเลย” ซึ่งหลังจากที่ทางเพจออกมาโพสต์ข้อความ ชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาส่งกำลังใจกันอย่างล้นหลาม

ขอบคุณข้อมูล:Infectious ง่ายนิดเดียว