พฤศจิกายน 28, 2022

เผ ยเหตุผลทำไม ดาราป่วย แล้วได้เตียงนอนรักษาใน รพ.

สำหรับเชื้อโควิด-19 ยังคงมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ และตอนนี้อีกหนึ่งประเด็นดราม่าที่หลายคนพูดถึงกันก็คือเรื่องของเตียงในโรงพยาบาลที่ไม่เพียงพอต่อผู้ป่วย บางรายต้องรอคิวถึงจะได้เข้ารักษา แต่ก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ออกมาว่าทำไมเวลาดารานักร้องคนดังทั้งหลายเวลาป่วยติดเชื้อโควิด-19 ถึงสามารถเข้ารับการรักษาได้ทันทีโดยไม่ต้องรอเตียงเหมือนคนทั่วไป

ล่าสุดก็ได้มีชาวเน็ตไปตั้งกระทู้ว่า  “ทำไมดารามีเตียงตลอดเลย??”  พร้อมทั้งระบุว่า  “คือพอคนธรรมดาติด COVIDบอกเตียงเต็ม บางคนมีเงินจ่าย หรือไม่มีเงินจ่ายก็ให้ไปอยู่ รพ.สนาม แต่พอมีดาราติด มีเตียงขึ้นมาเฉยเลย งงน้าา”

งานนี้ก็ไม่ต้องรอตำตอบนานค่ะ เพราะว่าได้มีชาวเน็ตหลายคนเลยเข้ามาช่วยตอบคำถามประมาณว่า ที่ดารามีเตียงรอรับเลยก็เพราะว่าได้ทำประกันเอาไว้ ซึ่งระดับดาราน่าจะเป็นประกันเกรดเอเลยทีเดียว และไม่เฉพาะดาราเท่านั้น แต่หากว่าเป็นคนธรรมดาหากมีประกันแล้วยิ่งมีประกันระดับพรีเมี่ยมด้วยแล้วย่อมมีเตียงรอรับเสมอ

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า “ไม่ต้องดาราหรอก คนที่มีประกัน โดยเฉพาะระดับพรีเมี่ยมที่วงเงินเป็นล้านหรือหลายล้านบาท ย่อมมีเตียงของ รพ เอกชนรอเสมอ เพื่อนคนนึงก็มีประกัน ส่งมาหลายปีแล้ว เลือกแบบพรีเมี่ยม ค่าเบี้ยประกันแพงมาก บอกว่าเผื่อเจ็บป่วยขึ้นมา อุ่นใจว่าจะได้เข้าไปนอนรักษาตัวใน รพ เอกชน เกรดเอ

คนมีเงินจ่าย หรือมีประกันครอบคลุม ไม่อยากไป รพ สนาม ตอนนี้นอกจาก รพ เอกชน ยังมีฮอสพิเทลตรึม เป็นทางเลือก ส่วนถ้าไม่มีเงินและไม่มีอาการ หรืออาการน้อย ก็มี รพ สนาม เป็นไปตามหลักยิ่งเงินถึงเท่าไหร่ก็มีช้อยส์มากขึ้น และเป็นแทบทุกประเทศ คนไทยน่ะโชคดีแล้ว เราอยู่ ตปท หลายปี และเป็น ปท ที่พัฒนาแล้ว เสียภาษีแพงมาก ”

“น้องเพื่อน(คนโนเนมธรรมดา)​เพิ่งรู้ผลว่าติดโควิด เมื่อสองวันที่แล้วประกันช่วยประสานหาเตียงให้ได้ในวันเดียวกันแอดมิดเรียบร้อย (รพ.เอกชน)​ไม่ได้ต้องใช้ชื่อเสียงเส้นสายแค่รอบคอบทำประกันไว้  ดาราเป็นอาชีพที่นิยมทำประกัน กันมาก ไม่ต้องแปลกใจที่ดาราติดโควิดแล้วจะมีเตียง”

ไม่ต้องดาราค่ะ คนทั่วไปก็นอนได้ ถ้าเรามีเงินจ่าย หรือมีประกันที่ครอบคลุมเป็นหลักล้าน จะนอนหรูยังไงก็เลือกเอาเลย , เหมือนคนที่ไม่จ่ายอะไรมาบ่นคนผ่อนรถเดือนห้าหมื่นว่า ทำไมเxิงได้นั่งรถเบนซ์ xูต้องนั่งรถเมล์ฟะ

ขอขอบคุณ : pantip , pongnawat , na.kom_

เรียบเรียงโดย : chuydaily