ธันวาคม 7, 2022

ชาวอินเดีย บินเข้าประเทศไทย

จากสถานการณ์โควิด-19ตอนนี้ในประเทศไทยหลังจากที่ประชาชนส่วนใหญ่ทยอยกลับบ้านต่างจังหวัดในช่วงวันหยุดยาว สงกรานต์ ที่ผ่านมา ก็พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวันเลยทีเดียว แถมยังพบผู้ติดเชื้อแล้วเสียชีวิตหลายต่อหลายรายอีกด้วย

ซึ่งบางจังหวัดก็ได้ยกระดับมาตรการคุมเข้มประกาศเคอร์ฟิวการเดินทางเข้าพื้นที่บางช่วงเวลาแล้วด้วย ช่วงนี้ทำเอาหลายๆคนผวาหนักมากโดยเฉพาะเรื่องที่ในโซเชียลต่างพูดถึงอย่างมากเมื่อพบว่ามีผู้เดินทางมาจากต่างประเทศอินเดีย หลังได้รับการคัดกรองแล้วทั้งหมดที่เดินทางมาจากอินเดียล้วนติดโควิด-19ถึง 7 ราย คาดว่าน่าจะตรวจพบอีกหลายรายเลยทีเดียวค่า

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก แพทย์เฉพาะทางบาทเดียว ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลผู้เดินทางมาจากประเทศอินเดียติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมระบุข้อความว่า” มาเงียบๆ ก็ฟาดเรียบนะครับ ..สายพันธุ์อินเดีย เป็น Double mutation

..😁😁😁..เกือบทุกคนเข้ามาเป็น นักศึกษา อายุ 27-61 ปี…มาได้ไม่ห้ามแต่อย่าหลุด 🙏🙏🙏…https://www.facebook.com/…/pcb…/311961460422185 ” ท่ามกลางชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์เป็นจำนวนมาก

หลายๆคนก็ต่างของดรับสายการบินอินเดียเข้าไทยเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาด าดว่าจะมีคนอินเดียบินมาอีกเยอะค่ะหลังจากนี้… ขอให้อย่าหลุดเลยค่ะ. เท่าที่ฟังข่าว อ่านข่าวหนักกว่าของอังกฤษอีกค่ะ. 💐 เป็นกำลังใจให้นะคะ ,

ตอนนี้สถานการณ์เราก็แย่แล้ว อยากให้รัฐงดรับคนที่มาจากอินเดียชั่วคราวก่อน ไม่อยากให้สายพันธุ์อินเดียจะเข้ามาแพร่ในไทยเลย , อินเดียติดเชื้อหนักมาก(3แสนอัพ/วัน)ในแต่วันทำไมไทยเปิดให้เข้า😢 , ฯลฯ

ขอบคุณข้อมูล:แพทย์เฉพาะทางบาทเดียว

เรียบเรียงโดย:chuydaily