มกราคม 27, 2023

สาวโพสต์ หลังป่วยนอนพักอยู่ที่ รพ.สนาม

สำหรับเชื้อโควิด-19 ยอดผู้ติดเชื้อยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเลยค่ะ ตอนนี้หลายจังหวัดต้องสร้างโรงพยาบาลสนามเอาไว้รองรับผู้ป่วยที่อาการไม่รุนแรง ล่าสุดก็มีเรื่องราวที่โรงพยาบาลสนามที่จังหวัดเชียงใหม่ มาฝากกันค่ะ บอกเลยค่ะว่าชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นโซเชียลเลยทีเดียว

โดยผู้ป่วยที่โรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ได้โพสต์ระบายลงในกลุ่ม “กลุ่ม แฉเชียงใหม่ v2” ว่าในโซนที่พักฝั่งหญิงของตัวเองนั้นได้มีผู้หญิงนำแฟนมานอนด้วยกันอย่างมีความสุข แม้ว่าเธอเองจะแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่แล้วแต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ให้เธอนั้นเปลี่ยนมุมนอนเอง

โดยมีการระบุว่า “ช่วยดันหน่อยนะคะ !!! เราเป็นผู้ป่วยที่โรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ เราพักอยู่โซนผู้หญิง ตอนนี้ในโซนเรา นอนรวมกันของคู่รักค่ะ และยังพาเพื่อนแฟนมานอนฝั่งโซนผู้หญิง เราประสานให้ทางทีมโรงพยาบาลสนามช่วยแจ้ง เค้าก็ช่วยประกาศให้เรา

แต่คนขาดจิตสำนึกก็ยังคงเมินเฉยต่อประกาศการแยกชายหญิงค่ะ สิ่งที่ทางโรงพยาบาลสนามแจ้งมานั้นวิธีที่ให้เราแก้ไขคือ ให้เราเปลี่ยนมุมนอนเอง อยากรู้ว่ามันคือความผิดของเราหรอคะ ทำไมต้องให้ทางเราเป็นคนแก้ปัญหาทั้งๆที่เราไม่ได้เป็นคนละเมิดค่ะ”

งานนี้ชาวเน็ตเข้ามาคอมเมต์กันรัวๆเลยว่า โรงพยาบาลสนามนะจ้ะไม่ใช่โรงแรมม่านรูด , ถ่ายรูปหรือคลิปเอาลงเพจดังๆครับ แป๊บเดียวลงมาจัดการอย่างไว , ปิดหน้าตาคนที่เราถ่ายรูปและคลิปอย่าให้เห็นหน้าชัดเจนครับ สถานที่ก็ไม่ต้องระบุว่าที่ไหน เอาเป็นว่าโรงพยาบาลสนามแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ แค่นี้พอครับ เราไม่ได้กล่าวพาดพิงถึงใครโดยตรง ,

ผู้สื่อข่าวติดต่อผมมา คนโพสต์​รบกวนถ่ายคลิปส่งมาให้ผมที ภาพนิ่งด้วยก็ได้ครับ เดี๋ยวจัดให้ , จริงๆมีทั้งรูป และคลิปค่ะ กลัวว่าเค้าจะฟ้องเรา พรบ. คอม หรือละเมิดที่แอบถ่ายหรือป่าวคะ , ผมทัก inbox ไปลองอ่านดู , ทำงานเสี่ยงติดเชื้อก็เสี่ยง แถมมาเจอคนไร้จิตสำนึก แบบนี้อีก คงเหนื่อยมาก สู้ๆนะคะ หวังว่าจะมีหน่วยงานมาช่วย แบบจริงๆจังๆนะคะ , คนรัยขาดจิตสำนึก แยกกันช่วงที่ป่วยมันทำตายเหรอคะ

หญิงพาแฟนมานอนด้วย

ขอขอบคุณ : กลุ่ม แฉเชียงใหม่ v2

เรียบเรียงโดย : chuydaily