พฤศจิกายน 27, 2022

ลูกค้าไปซื้อของ เจอพนง.คิดเงินไม่ให้ใบเสร็จ

เรื่องเงินทองนั้นไม่เข้าใครออกใครค่ะ ทุกวันนี้จะใช้จ่ายอะไรต้องตรวจเช็คให้ดี ไม่งั้นจะเหมือนกับเรื่องราวต่อไปนี้ของลูกค้าคนที่ไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ แล้วไปเจอพนักงานคิดเงินแล้วไม่ให้ใบเสร็จ แถมราคาของนั้นยังแพงจนเกือบ 1,000 บาทเลยทีเดียว ทั้งที่ความจริงนั้น ราคาของไม่ถึง 500 บาทด้วยซ้ำ โดยทางเพจ “Social Hunter Reborn V3” ได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงพร้อมทั้งระบุว่า

“ฝากเตือนใครที่ไปซื้อของร้านสะดวกซื้อ ปตท.บ้านผือนะคะ ของแค่นี้คิดเงินรอบแรก 815 บาท แม่เลยให้ลองคิดใหม่ได้ 807 บาท แม่เลยถามของแค่นี้ถึง 800 เลยหรอพนักงานบอกมันแพงเพราะชุดเย็บกับครีม

ใบเสร็จไม่มีเลยจ่ายเงินแล้วขึ้นรถ แม่มาถามเราว่าของแค่นี้ถึง 800 เลยหรอ เลยให้คิดราคาดู เราเลยถามแม่ว่าใบเสร็จอยู่ไหน แม่บอกไม่มี เราเลยลงไปให้พนักงานคิดใหม่เลย พนักงานอีกคนมาคิดให้ดู

ตกลงราคาของแค่ 458 บาท ไม่มีคำขอโทษจากพนักงานคนที่คิดเงินเราผิด แต่กับได้ยินคำขอโทษกับพนักงานอีกคน ฝากเตือนด้วยนะคะ เช็คของดีๆก่อนออกเด้อจ้าพี่น้องหน้าตาพนักงานคนนั้นไม่รู้สึกผิดอะไรเลยฝังยาง 😡😡😡”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยว่า สงสัยจะทำบ่อย ถ้าเราไม่คอยดูให้ดี เสร็จพวกนี้แน่ , ตอนนี้ผมช่วยประสานงานร้องเรียนให้เรียบร้อยแล้วนะครับ พนง นิสัยเxวๆแย่ๆแบบนี้ อย่าให้มีที่ยืนในสังคม โกงราคาแบบนี้ไม่ควรเอาไว้ ,

โทรร้องเรียนเลยค่ะ เราเคยเจอแบบนี้เหมือนกัน , อาทิตย์ก่อน ซื้อของจ่ายไปตามบิล 80กว่าบาท เดินออกมาแล้วแต่สงสัยว่ามันถูกเกิน เลยดูบิล พนักงานคิดผิดเยอะเลย กลัวเขาช๊อตเลยกลับเข้าไปบอก คิดใหม่ได้ 120กว่าบาท ขอบคุนเราสักคำยังไม่มี คิดในใจไม่น่าเดินกลับมาบอกเลย..

, แจ้งผู้จัดการ​ คำขอโทษ​ซักคำไม่มี​ ถ้ายังไม่สนใจส่งเรื่องไปสาขาใหญ่เลยค่ะ , เจ็บจี๊ดดด , 7ได้ตรง.ลืมถุงผ้านี่แหระ!(เราอีกึนไม่เคยคิดตามเลย) ขอขอบคุณ​ความรู้นี้มากๆจ้ะ  วิพากษวิจารณ์กันรัวๆเลยทีเดียวค่ะ

ขอขอบคุณ : Social Hunter Reborn V3

เรียบเรียงโดย : chuydaily