ธันวาคม 7, 2022

เพจสถานทูตสวีเดน ชวนคนไทย ย้ายไปอยู่ด้วย

เป็นประเด็นที่โลกโซเชียล ต่างพากันออกมาเเสดงความคิดเห็นกันสนั่นโซเชียล เมื่อชาวเน็ตได้พากันเเห่เข้าร่วมกลุ่ม ย้ายประเทศกันเถอะ จนเกิดเป็นกระเเสเกิดขึ้น เเละมีสมาชิกร่วมกลุ่มกว่า 6 เเสนคน ล่าสุด ทางเพจ Embassy of Sweden in Bangkok

เพจสถานทูตสวีเดน ประจำประเทศไทย ได้ออกมาโพสต์ข้อความ ที่ทำเอาหลายคนต่างพากันฮือฮาไปตามๆกันว่า “ท่านกำลังฝันจะย้ายประเทศอยู่หรือเปล่า ✈️ 🧳เราขอนำเสนอเหตุผลว่าเหตุใดประเทศ #สวีเดน อาจเป็นจุดหมายปลายทางที่ดี

ดังนี้👨‍🏭 สิทธิและการคุ้มครองแรงงานที่เข้มแข็ง♀️♂️ ⚖️ ความเท่าเทียมกัน💡 เราให้คุณค่ากับนวัตกรรม🏥 ระบบสวัสดิการของเราครอบคลุมทุกคนอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://sweden.se/ society/collection/ working-in-sweden/ 📷 Tina Stafrén/imagebank.sweden.se”

ซึ่งหลังจากที่ทางเพจออกมาโพสต์ข้อความ ชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาเเสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่า ” ผมจะรีบดำเนินการในการย้ายถิ่นฐานทันทีที่ covid เริ่มคลายตัวลงครับเอาครอบครัวและญาติผู้ใหญ่ไปก่อน

ส่วนผมจะอยู่ช่วยน้องๆลูกๆหลานๆเปลี่ยนแปลงประเทศนี้ก่อนครับ,แค่การทำงานของสถานฑูตนั้น ก็รู้เลยว่า ประเทศนี้น่าอยู่ น่าเอาความรู้ความสามารถ ไปพัฒนาประเทศนี้ให้ ดียิ่งขึ้นไปอีก 😊,เห็นด้วยค่ะ เคยไปทำวิจัย และไปทำงานที่ลุนด์ รวมเวลาเกือบ 5 ปี สวีเดนเป็นประเทศที่น่าอยู่มาก

ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมมาก ให้ความสำคัญกับวิทยาศาสตร์มาก การคมนาคม ทุกสิ่งอย่างดีมาก และเป็นประเทศที่มีอิสระมากกกกกก…คิดถึงมากเลย อยากไปอีก,สวีเดน น่าอยู่มาก.. เคยไป2ครั้งๆละเดือน ที่เที่ยวเยอะมาก พลเมืองสวีเดนน่ารักมาก…

สวัสดีการดีสุดๆๆผู้ชายต้องเลี้ยงลูกด้วย…หลงรักสวีเดน..มาก..อยากไปนอนดูแสงเหนือสัก10วัน..,สวัสดีการดีเลิศ เด็กๆเรียนฟรียันอายุ18 มีเงินค่าขนมให้ทุกเดือน เดินทางด้วยรถไฟใต้ดินสะดวก อากาศหนาวจริง แต่บรรยากาศดีมากๆ ภาษาสวีเดนไม่ได้ยากอย่างที่คิดบอกเลย”

ขอบคุณข้อมูล:Embassy of Sweden in Bangkok