พฤศจิกายน 28, 2022

ครูสลา ลูกสาวแต่งงาน ไม่เรียกสินสอดสักบาท

สำหรับ ครูสลา คุณวุฒิ ศิลปินมรดกอีสาน สาขาวรรณศิลป์ พ.ศ.2554 เป็นอีกหนึ่งคนในวงการเพลงที่ถือว่าสำคัญมากๆเลยทีเดียวค่ะ โดย ครูสลา นั้นเป็นนักประพันธ์เพลงแนวลูกทุ่งอีสานและหมอลำ นอกจากนี้ยังเป็นโปรดิวเซอร์เพลง และนักร้องเพลงลูกทุ่งอีกด้วย เรียกว่าความสามารถนั้นล้นเหลือจริงๆค่ะ ปัจจุบันอยู่ในสังกัดของค่าย แกรมมี่โกลด์ และมีผลงานออกมาให้ติดตามอย่างต่อเนื่อง

ครูสลา นั้นบอกเลยค่ะว่าประวัตินั้นไม่ธรรมดาเลย เพราะก่อนที่จะเข้าสู่วงการเพลงนั้น ครูสลา เคยเป็นครูใหญ่มาก่อนจากนั้นก็ตัดสินใจลาออก และเข้าสู่วงการคนเขียนเพลงเมื่อปี 2525 จากการชักชวนของ ปัญญา คุณวุฒิ , วิทยา กีฬา และ รุ่งเพชร แหลมสิงห์

โดยบทเพลงแรกที่ได้บันทึกเสียงคือเพลง “สาวชาวหอ” ที่ขับร้องโดย รุ่งเพชร และถือเป็นผลงานแจ้งเกิดในฐานะนักแต่งเพลงมือทอง นอกจากนี้ ครูสลา ยังมีบทเพลงดังที่ตนเองแต่งขึ้นมาอีกมากมายเช่น ล้างจานในงานแต่ง , ยาใจคนจน , ปริญญาใจ , โทรหาแหน่เด๊อ , เกี่ยวข้าวรอแฟน และอีกมากมาย

ส่วนเรื่องราวชีวิตส่วนตัวนั้นหลังจากที่ครูสลาแต่งงานกับภรรยา ลัดดาวัลย์ คุณวิฒิ จากนั้นก็มีลูกด้วยกัน แล้วเมื่อหลายเดือนก่อน ครูสลา ได้มาออกรายการ “คุยแซ่บShow” แล้วยังพาลูกสาวกับลูกเขยมาออกรายการด้วย ซึ่งก็มีการสัมภาษณ์พูดคุยกันหลายเรื่องเลยทีเดียว

โดยเฉพาะเรื่องของการแต่งงานของลูกสาวครูสลา ที่ทำเอาลูกเขยนั้นตกใจไม่น้อยเลยค่ะเพราะว่า ครูสลา นั้นไม่ขอเรียกค่าสินสอดเลยแม้แต่บาทเดียว ทั้งที่มีการเข้ามาคุยกันของเถ้าแก่ทั้ง 2 ฝ่ายแล้ว ซึ่ง ครูสลา ก็ได้เผยเหตุผลที่ไม่เรียกว่าสินสอดจากลูกเขยด้วย

โดย ครูสลา เผยว่า “มันเป็นเรื่องของนอกกาย ถ้าจะมีผู้ชายสักคนเข้ามาดูแลลูกของเรา อยากจะให้เขาเป็นคนดี มีความรับผิดชอบมากกว่า ถ้าสอบผ่านตรงนั้นอย่างอื่นหาได้หมดเลย” นอกจากนี้ทางลูกเขยยังเผยอีกว่า ครูสลา หรือพ่อตานั้นยังแถมรถให้อีกคันหนึ่งด้วย น่าชื่นชมจริงๆค่ะ

ไม่เรียกสินสอดเลย ขอแค่เป็นคนดี มีความรับผิดชอบ

ขอขอบคุณ : kroo_sala , คุยแซ่บShow

เรียบเรียงโดย : chuydaily