Connect with us

บันเทิง

โฟกัส โพสต์ระบายความรู้สึก

เป็นที่ถกเถียงมาจนถึงตอนนี้ค่าาา สำหรับการรณรงค์ให้ออกมาฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เพราะหลายคนก็ยังไม่มั่นใจในประสิทธิภาพรวมถึงกังวลว่าจะมีผลข้างเคียงตามมาภายหลังหรือไม่ ? ล่าสุด นักแสดงสาว โฟกัส จีระกุล ก็ได้ออกมาโพสตืถึงประเด็นนี้เช่นเดียวกัน จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยค่ะ

“ความงงในงงคือ ในประเทศนี้ เราไม่มีสิทธิ์ที่จะเลือกวัคซีนยี่ห้อดีๆฉีดเข้าร่างกาย เพราะประเทศนี้ไม่มีตัวเลือกให้เรา เราเลือกได้นะคะ ว่าเราจะฉีดอะไร ร่างกายของเรา ชีวิตของเรา อย่าให้ใครมาบอกว่า “ฉีดๆไปก่อนเถอะ” คำพูดแบบนั้น มันไร้ความรับผิดชอบค่ะ**ปล.วัคซีนที่ลุงๆทั้งหลาย ทำเป็นฉีดโชว์ เป็นน้ำเกลือหรือป่าวคะ ก็ไม่รู้ววววว”

ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนต์กันสนั่นเลยว่า  สถานการณ์ปัจจุบันนี้ ตัวเลือกวัคซีนไม่มีเลยครับ เพราะรัฐบาลบริหารจัดการผิดพลาด ทำให้ได้วัคซีนที่ประสิทธิภาพป้องกันโรคได้ประมาณ 50% เท่านั้น แต่ลดการเสียชีวิตได้เกือบ 100% ครับ ส่วนผลข้างเคียงวัคซีน มีเหมือนกันทุกยี่ห้อครับ และอัตราการเกิดก็ไม่ได้ต่างกันมากในแต่ละยี่ห้อ

เพราะฉะนั้น การได้ฉีดวัคซีน ยิ่งได้ฉีดเร็วย่อมดีกว่าไม่ฉีดแน่นอนครับ เพราะถ้ารอตัวที่ดีกว่า คาดว่าน่าจะต้องรออีกนาน เผลอๆอาจจะปีหน้า ระหว่างนี้ถ้าติดโรคขึ้นมาไม่คุ้มกันครับ ฉีดไปด่ารัฐบาลไปก็ไม่เสียหายครับ รักษาชีวิตไว้รอดูพวกลุงๆตายก่อนพวกเราแน่นอนครับ แต่สุดท้าย ทุกคนมีความคิดมีสติปัญญา เลือกฉีดหรือไม่ฉีด แล้วแต่วิจารณญาณครับ ถกกันด้วยข้อเท็จจริงครับ ตัดอคติออกไปก่อนครับ

มีชายวัยกลางคน ๆ นึง บอกว่า “ผมคนนึงพอหมอพร้อมเปิดลงทะเบียนปุ๊บ ผมรีบลงปั๊บ ไม่มีคำถาม ไม่อ่าน social แล้วก็ได้คิวก่อนใคร เพื่อนถามว่าทำไมรีบตัดสินใจ ไม่เอ๊ะใจกับเค้าบ้างรึ ผมบอกมันว่า “ เวลาภาวะสงคราม กระสุนมันยิงมั่วไปทั่ว เค้ามีเสื้อเกราะมาแจก มึxจะมานั่งวิเคราะห์นั่งเลือกมั้ยว่าเสื้อเกราะยี่ห้ออะไรดีไม่ดี … xูรีบคว้าใส่ แล้วก็รีบวิ่งไปหลบก่อนละโว้ยยย .. เชิญมึxวิเคราะห์กันต่อไป …. 555 “…ผมนี้แบบ ใช่หรอวะ เปรียบเทียบได้ไร้สมองมาก

ฉีดโบ ฉีดฟีล ที่หน้าฉันยังรีวิวตั้งนาน นี่ฉีดวัคซีนนะแม่ ทำไมฉันจะเลือกไม่ได้ !!! , เลือกได้ค่ะ ฉีด & ไม่ฉีด 😂 #แล้วฉันเลือกอะไรได้ไหม , จริงค่ะ ถ้าเค้ารู้ว่ามีที่ดีกว่าแล้วเค้าหามาฉีดได้ เค้าจะมาฉีดหรอ ไอ้ที่ฉีดโชว์กันทั้งดารา ทั้งนักการเมือง แน่ใจหรอว่าเค้าฉีด ซิโนแว็ค หรือ แอสตร้า เพราะเราไม่กินสลิ่ม เราจึงต้องคิดก่อนเชื่อ ไม่ใช่ใครพูดอะไรก็เชื่อ คิดเองไม่เป็น , ถ้าวัคซีนที่ดีที่สุดคือวัคซีนที่ฉีดเข้าร่างกายเราเร็วที่สุดจริง (ถ้าพูดด้วยความจริงใจ)รัฐบาลต้องรีบนำเข้าวัคซีนมาเยอะๆ และนำเข้ามาทุกยี่ห้อ

งานนี้หลายคนก็เข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันมากมายเลยละค่ะ บางคนก็มองว่าเราน่าจะมีทางเลือกที่ดีกว่านี้ไม่ใช่เลือกได้แค่ ฉีด หรือไม่ฉีด ซึ่งหลายคนก็มองว่าตอนนี้การฉีดวัคซีนได้เร็ว ย่อมดีกว่าไม่ฉีดแน่นอน เอาเป็นว่าเรื่องนี้ก็แล้วแต่จะตัดสินกันเลยค่ะ

ยังคงเป็นที่ถกเถียง

ขอบคุณข้อมูล : Focus Jeerakul

เรียบเรียงโดย : chuydaily

More in บันเทิง

You cannot copy content of this page