กันยายน 27, 2022

บุ้ง ทายาทตึกใบหยก โพสต์ถึงร้านทำรถ

ทำเอาคุณแม่ลูกหนึ่งอย่าง บุ้ง สะธี ทายาทตึกใบหยก ภรรยาของนักแสดงหนุ่ม เวฟ วิภพ หรือ เวฟ สาริน บางยี่ขัน ถึงกับต้องออกมาโพสต์ฟาดเดือดแทนน้องชาย สาเหตุมาจากร้านทำรถ ทำรถน้องชายสีลอกพอต่อว่าไปกลับเจอคนในร้านบ่นปนดูถูก

โดยอินสตาแกรมผู้ใช้ชื่อ bookbaiyoke ได้ออกมาโพสต์ร่ายยาวถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า” วันนี้เอารถไปซ่อมผ้าบุกระโปรงหน้า ขั้นตอนการทำคือต้องเอาแผ่นเก่าออกเพราะมันลอกออกหมดแล้ว ช่างก็ทำการขูดคราบกาวออก ซึ่งตอนขูดเค้าก็ขูดโดนสีรถเดิมลอกไปด้วย พอทำเสร็จก็จ่ายเงินตามปกติ ไม่ต่อสักบาทเพราะมันก็ไม่ได้แพง แต่บ่นเจ้าของร้านไปว่าตอนลอกมันลอกสีรถเดิมออกไปนิดนึงด้วยนะ

ซึ่งไม่แฮปปี้เท่าไหร่ แต่ก็เอาเถอะ จบๆ จ่ายเงินไป สิ่งที่ผู้ชายคนนึงในร้านนี้นี้เดินบ่น บ่นแบบเสียงดังๆคือ “จะอะไรนักหนากับรถแค่นี้ เค้าขับมาตั้งเยอะตั้งเยอะทั้งพอร์ชทั้งอะไรยังไม่บ่นไม่เรื่องมาก” โอโห คุณเป็นใครวะรวยจัง อิจฉาเลยว่ะ รวยกว่าแล้วขูดรถคนอื่นสีลอกได้หรอวะ เงินก็จ่ายครบ คิดเท่าไหร่จ่ายเท่านั้น แค่แสดงความเห็นหลังได้รับบริการ แทนที่คุณจะเก็บไประมัดระวังการบริการคราวหน้า

Edit: พี่ผู้หญิงติดต่อมาขอโทษ”แทน”ผู้ชายคนนั้นแล้วนะคะ บุ๊คไม่อยากจะเรื่องเยอะกับพี่ผู้หญิงมากเพราะเค้าไม่ใช่คนที่พูด และตามที่ได้แจ้งชัดเจนแต่แรกว่าเรายอมรับ”การซ่อม”จากทางร้านเพราะได้จ่ายเงินครบทุกบาททุกสตางค์แล้ว แค่บ่นไปถึงสิ่งที่เห็น แต่ไม่ได้เรียกร้องอะไรทั้งสิ้น เรื่องขูดสีรถข้างในกระโปรงรถลอกเพราะมันต้องเอากาวเก่าออก ถึงจะติดแบบเรียบได้

แต่อย่างที่บอกแหละค่ะว่าจุดนี้จริงๆพวกเราไม่ได้ติดใจอะไร ตอนเค้าบอกก็รับทราบและจ่ายเงินไปตามปกติ กำลังปิดประตูรถจะออกจากร้านเค้าแล้ว แต่สิ่งที่ทำให้ติดใจคือคำพูดของผู้ชายคนนั้นที่พูดเสียงดังๆให้พวกเราได้ยินตอนขึ้นรถค่ะ ”

ในขณะที่พี่สาวอย่าง บุ้ง ก็ได้ออกมาโพสต์ต่อว่าอีกครั้งว่า” เนื่องจากน้องชายเป็นคนที่รักรถมาก ใช้คันนี้มาเกือบ 10 ปี ทะนุถนอมมาตลอด การพูดจากับลูกค้าแบบนี้ ไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่เลยค่ะ การดูถูกรถคนอื่นถึงแม้ว่าจะไม่ใช่รถราคาแพง

แต่มันมีคุณค่าทางใจกับน้องชายบุ้งนะคะ ปล. รูปรถในภาพไม่ใช่รถน้องชายบุ้งนะคะเพราะพอดูถูกน้องชายบุ้งเสร็จ ก็เดินไปเปิดโรงรถให้เห็นรถเค้าจอดอยู่ รถเค้าแพงจริงๆด้วย รถเก่าๆของน้องเราไม่น่าไปทำที่ร้านเค้าเลย ”

ขอบคุณข้อมูล:bookbaiyoke , bungbaiyoke

เรียบเรียงโดย:chuydaily