Connect with us

บันเทิง

ดีเจภูมิ โพสต์ภาพเงินก้อนโต ตอบคำถามแฟนคลับ

สำหรับ ดีเจภูมิ ภูมิใจ เป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ ที่นอกจากงานในวงการบันเทิงที่มีอย่างต่อเนื่องแล้ว ดีเจภูมิ ยังทำธุรกิจอีกมากมายได้ผลกำไรมหาศาลเลยทีเดียวค่ะ จะเห็นว่าที่บ้านของ ดีเจภูมิ นั้นเต็มไปด้วยรถหรูหลายคันบางคันราคาหลายสิบล้านเลยค่ะนอกจากนี้ยังมีของใช้แบรนด์เนมอีกมากมาย เรียกว่าเป็นดาราหรือนักธุรกิจที่ร่ำรวยอันดับต้นๆของวงการเลยค่ะ

แล้วถ้าใครที่เป็นแฟนคลับจะรู้ดีว่า ดีเจภูมิ นั้นเป็นคนชอบโพสต์ข้อคิดสอนใจต่างๆอยู่เสมอ อย่างล่าสุดก็ออกมาโพสต์ภาพเงินก้อนโต ที่วางอยู่บนโต๊ะ พร้อมกับนาฬิกาหรูหลายเรือน ซึ่งในภาพ ดีเจภูมิ กำลังทำท่าทางนั่งเอามือกุมขมับอยู่ พร้อมเขียนแคปชั่นถามตอบเรื่องเงินว่า

“ถาม: เงินไม่สามารถซื้อความสุขได้จริงๆเหรอครับพี่ เห็นคนรวยชอบพูดกัน?

ตอบ: เงินซื้อของที่เราต้องการได้ครับ ซื้อความสะดวกสบายได้ครับ.. สองอย่างนี้คือพื้นฐานความสุขของมนุษย์ทั่วไป.. แต่ถ้าคุณอกหักหรือสมาชิกในครอบครัวของคุณเป็นอะไรไป คุณจะรู้เองว่า ไอ้แลมโบกีนี หรือนาฬิกาอีก 20 เรือนที่บ้าน มันช่วยอะไรคุณไม่ได้เลย..

มันไม่มีคุณค่าอะไรในโลกแห่ง”ความเป็นจริง”เลย เมื่อเปรียบเทียบกับคนที่คุณรักหรือแคร์..แล้วคุณจะยอมแลกมันได้ทันที ถ้าเป็นไปได้เพื่อที่จะทำให้สถานการณ์นั้นดีขึ้น… สรุปเงินทองไม่ใช่สิ่งที่ไม่ดี แต่นี่แหละมั้งครับ ที่คนมีตังบางท่านเค้าหมายถึงคำว่า เงินทองซื้อ “ความสุขที่แท้จริง” ไม่ได้ #djpoomphilosophy”

จากนั้นนักร้องสุดหล่ออย่าง เจ เจตริน ก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า “เป็นมุมมองของผู้ที่ประสบความสำเร็จแล้ว”  งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมายเลยทีเดียว นอกจากนี้หลายคนยังถกอีกว่าการที่ไม่มีเงินนั้นเป็นความทุกข์อย่างแน่นอน เงินสามารถซื้อความสุขให้กับคจนๆได้

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า ลองไม่มีเงินดูปัญหา99% จะเข้ามาหาคุณทันทีครับ 😄😄 , เงินซื้อความสุขได้หรือเปล่าไม่รู้ แต่ไม่มีเงินนี่ทุกข์แน่ๆค่ะ ☺️ , แต่สำหรับคนจน เงินสามารถซื้อความสุขได้ คือเงินสามารถซื้ออาหารให้ครอบครัวกิน เงินสามารถจ่ายค่าเทอมให้ลูกได้เรียน เงินสามารถซื้อของมาลงทุนเพื่อต่อยอดไว้ทำมาหากินโดยแค่หวังสักวันพวกเราจะมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ,

เงินเยอะไม่ได้ทำให้คุณมีความสุขเต็มร้อย แต่การมีเงินน้อยxูขอย้ำเลยทุกข์100% , แต่ซื้อโรงพยาบาลดีๆ หมอดีๆ มาช่วยได้ครับ ถ้าคนจนใช้สวัสดิการก็เหมือนรอความตายแหละครับ , บุคคลที่บอกว่าเงินชื้อความสุขไม่ได้ ส่วนใหญ่เป็น คนที่ประสบความสำเร็จแล้ว อันนี้โคตรจริงกว่าครับ 🙂

ขอขอบคุณ : djpoom

เรียบเรียงโดย : chuydaily

More in บันเทิง

You cannot copy content of this page