ธันวาคม 7, 2022

ดร.ประจักษ์ อ.ธรรมศาสตร์ โพสต์ถึงนายกฯ

การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด ทำให้ประชาชนคนไทยทั้งประเทศต่างวิตกกังวลกันอยู่ไม่น้อย เมื่อ มีผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงมากขึ้นในเเต่ละวัน พร้อมทั้งบุคลากรทางการเเพทย์ในหลายๆโรงพยาบาลยังออกมาโพสต์ข้อความถึงเตียงในโรงพยาบาลที่เริ่มเข้าสู่ขั้นวิกฤตมากขึ้น หลังจากที่ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

จนกระทั่งต่อมา นายกรัฐมนตรี เเละรมว.กลาโหม เเถลงร่วมกับคณะเเพทย์ ถึงการเเก้ปัญหาโควิด ซึ่งหลังจากที่การประชุมเสร็จสิ้น พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา ได้ออกมาตอบคำถามผู้สื่อข่าว พร้อมกับยังเล่นมุขตลก ชู 2 นิ้ว ซึ่งหมอที่มาร่วมแถลงต่างพากันหัวเราะด้วยความชอบใจ

ล่าสุด รศ.ดร.ประจักษ์ ก้องกีรติ อาจารย์คณะรัฐศาสตร์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงนายกรัฐมนตรี พร้อมลงเเคปชั่นว่า “ผู้นำประเทศที่มีวุฒิภาวะจะไม่มีทางแสดงออกเข่นนี้เลย และไม่เคยเห็นผู้นำประเทศใดพูดเล่นเช่นนี้

ในสภาวะวิกฤติที่มีคนในชาติติดเชื้อวันละ 3-4,000 คน ตายวันละ 20-40 คน กี่ครอบครัวที่ล้มละลาย ตกงาน ฆ่าตัวตาย มีนร.นศ.ที่ต้องหลุดออกจากระบบการศึกษา และคนส่วนใหญ่ของประเทศยังไม่ได้ฉีดวัคซีน ”

ซึ่งหลังจากที่รศ.ดร.ประจักษ์ ก้องกีรติ ออกมาโพสต์ข้อความลงบนทวิตเตอร์ทำเอาชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นถึงโพสต์ดังกล่าวกันเป็นจำนวนมากว่า

” 7 ปีที่ผ่านมา มันบ่งบอกชัดเจนแล้วค่ะ ว่านายกทำไม่ได้ จนพาบ้านเมืองมาถึงจุดวิกฤติและตกต่ำขนาดนี้ ตอนนี้ประชาชนจะตายกันหมดประเทศแล้วค่ะ เพราะไม่มีวัคซีนที่มีคุณภาพ แถมล่าสุดยังปิดไม่ให้ลงทะเบียนอีกฯลฯ

ขอบคุณข้อมูล:prajak kong