มกราคม 27, 2023

เบิ้ล ขอเป็นกระบอกเสียง ให้คนหาเช้ากินค่ำ ออกตัวไม่ยุ่งการเมือง

สำหรับ เบิ้ล ปทุมราช เป็นอีกหนึ่งนักร้องหนุ่มที่ออกมาช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนอย่างต่อเนื่องค่ะ นอกจากนี้ เบิ้ล ยังเป็นนักร้องที่เรียบง่ายใช้ชีวิตไม่หวือหวา เป็นกันเองมากๆกับแฟนคลับ ตลอดระยะเวลาที่อยู่ในวงการมา เบิ้ล ก็ตั้งใจทุ่มเทในการทำงานอย่างเต็มที่

แล้วตอนนี้ก็อย่างที่หลายคนรู้กันดีว่าเชื้อโควิด-19 กำลังแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ประชาชนเดือดร้อนกันถ้วนหน้า หลายคนตกงานไม่มีรายได้ ร้านค้าต่างพากันปิดตัวลงอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากแบกรับภาระไม่ไหว

ล่าสุด เบิ้ล ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กว่า ตนเองนั้นจะไม่ขอพาดพิงไปถึงเรื่องการเมือง แต่จะขอเป็นกระบอกเสียงให้กับประชาชนที่ลำบาก คนที่หาเช้ากินค่ำ อยากที่จะเห็นประเทศไทยมีรอยยิ้มอีกครั้ง

โดยมีการระบุว่า “โพสต์นี้ ไม่ได้แสดงออก ถึงการพาดพิงการเมือง หรือ ฝักไฝ่ เกาะกระแสแต่อย่างใด ผมเป็นเด็กอีสาน คนหนึ่ง ที่ผลักดันตัวเองมาเป็นนักร้อง ได้มีชื่อเสียง มีผู้ติดตามในโซเชี่ยล

วันนี้ผมขอใช้ กระบอกเสียงตรงนี้ เป็นแสงสว่าง ถึงผู้ใหญ่ ขอแนวทางและการแก้ปัญหาที่ชัดเจนกว่านี้หน่อยนะครับ ท่านอาจจะแก้ปัญหาดี เพียงแต่การแสดงออก ผมอาจจะไม่สามารถเข้าไปรับรู้ด้วยถึงเจตนา ที่แท้จริง

ผมสงสาร คนที่ไม่มีเงินสำรองหาเช้ากินค่ำ จ่ายค่าน้ำไฟ ค่ากินก็ไม่มี เงินออม หรือ เงินสำรองก็ใช้จนจะหมดแล้ว “ ผมได้แต่โพสต์ว่า สู้ๆนะครับ ในใจก็อยากจะมีเยอะๆ ช่วยเหลือทุกคน รวมถึงร้านค้าประกอบการสถานที่บันเทิง และอาชีพนักร้อง นักแสดง

พวกเราก็อยากทำงาน ไวๆ อยากให้ความสุขทางเสียงเพลง และการแสดง อยากเปิดกว้างมากขึ้นและ อยากหาเงินเลี้ยงดูตัวเอง 😊 เพราะเราไม่มีเงินเยียวยา เวลาเกิดปัญหาพวกเราหยุดทำมาหากินก่อนเพื่อน เวลาเปิด เปิดทีหลังเพื่อน ✌🏻🇹🇭 อยากเห็น ประเทศไทย มีรอยยิ้ม กลับมาสู้อีกครั้ง เพราะบางคน เขามีแรง แต่ขาดโอกาสหนทางที่จะทำ เพราะโรคร้าย และ สถานการณ์ที่เห็นในตอนนี้”

แฟนๆเข้ามาคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า อ่านแล้วน้ำตาซึมค่ะ ขอบคุณมากๆนี้ก็เป็นอีกคนค่ะที่หาเช้ากินค่ำ ติดลบทุกเดือนและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ , ยุ่ยาว555 , ตอนนี้ลำบากคัก ขายของกะยาก ตลาดกะปิด บ่มีเงินเยียวยา บ่มีเงินเก็บ บ่มีเงินสำรอง มีตะหนี้ มีตะสิอดตายปัยข้างหน้า ,

กระบอกเสียงเล็กๆๆแต่ความคิดดีกว่า ผู้นำอีก , คนหาเช้ากินคํ่าลำบากสุดๆๆค่ะคนตกงานก็เยอะ , แมนยุ หากินกะยาก เงินกะหายากๆ สิ้นเดือนมาชีวิตกะมีค่าหลายๆ แต่ก่อนผ่อนรถผ่อนบ้าน เดี๋ยวนี้บ่ต้องผ่อน555 เขามายึดไปเหมิดแล้วจ้า , ทุกมื้อนี่ลำบากกันแฮงค่ะ

ขอขอบคุณ : เบิ้ล ปทุมราช – Ble Patumrach

เรียบเรียงโดย : chuydaily