ตุลาคม 8, 2022

นายแพทย์ วรงค์ ขอปกป้อง หมอยง อ้างสิงคโปร์จองคิวกันเพียบ

สำหรับ นายแพทย์ วงรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี ออกมาเคลื่อนไหวเรื่องประเด็นต่างๆอย่างต่อเนื่องเลยค่ะ อย่างล่าสุด นายแพทย์วรงค์ ได้โพสต์ปกป้อง หมอยง ภู่วรวรรณ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ หมอยง โดนล่ารายชื่อเรียกร้องให้ทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยปลดออกจากตำแหน่ง หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยา คลินิกภาควิชากุมารเวชศาสตร์

โดยทาง นายแพทย์วรงค์ ได้ระบุว่า “#saveหมอยง ผมเห็นข่าวพวกชังชาติ ออกแคมเปญล่ารายชื่อเรียกร้องให้ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปลด นพ.ยง ภู่วรวรรณ ออกจากตำแหน่งหัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยา คลินิกภาควิชากุมาร​เวชศาสตร์

เนื่องจากนพ.ยง ในฐานะที่ปรึกษาสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ให้กับรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา กลับมีความเห็นในด้านวัคซีนที่ผิดเพี้ยนไปจากบทความทางวิชาการ และหลายต่อหลายครั้งที่สนับสนุนวัคซีนที่ด้อยประสิทธิภาพอย่าง Sinovac โดยไม่มีหลักฐานทางวิชาการมารองรับ

ผมเห็นข้อความนี้แล้ว เหนื่อยใจกับผู้คิดร้ายต่อแผ่นดิน คนระดับอาจารย์หมอยงหรือ ที่พวกคุณคิดว่าไม่มีหลักฐานทางวิชาการยอมรับ แล้วพวกคุณมีวิชาการอะไรบ้าง นอกจากวิชาการด่าอย่างเดียว

โดยเฉพาะวัคซีนซิโนแวค พวกคุณน่าจะเห็นข่าวที่สิงคโปร์นะ ที่ประชาชนเขาไปจองคิวฉีดซิโนแวคกันล้นหลาม เพราะรัฐบาลสิงคโปร์เขาให้เป็นวัคซีนทางเลือก แม้ประชาชนต้องจ่ายเงินก่อน เขายังจองคิวกันยาว

พวกคุณคงไม่รู้หรอกว่า เรื่องทางการแพทย์นั้น ไม่มีอะไรร้อยเปอร์เซนต์ แต่เขาเอาเกณฑ์มาตรฐานที่ผ่านการรับรอง การที่องค์การอนามัยโลกเขารับรอง ไม่ว่าจะเป็นวัคซีนตัวไหน ทางการแพทย์เขาก็ถือว่าผ่านเกณฑ์มาตรฐาน

เอาไว้ให้พวกคุณไปเสนอปลดผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลกก่อนนะ ค่อยมาเสนอปลดอาจารย์หมอยง ส่วนอาจารย์หมอยงครับ ผมเชื่อว่าคนไทยทั้งประเทศรับรู้ความทุ่มเท ที่อาจารย์ต้องการให้คำแนะนำและความรู้ที่ถูกต้องแก่ประชาชนเรื่องโควิด คนไทยให้กำลังใจอาจารย์ครับ”

ชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า อย่าไปใส่ใจไx้พวกชังชาติเลยค่ะ คนรักชาติมีเยอะกว่าค่ะ , แล้วที่หมอคนอื่นเรียกร้องให้เอาวัคซีนประเภท mRNA เข้ามา หยุดเอา sinovac เข้ามา อันนี้เชื่อถือไม่ได้เลยหรอครับ หรือที่เค้าตรวจภูมิหลังจากฉีด sinovac 2 เข็มแล้วเจอว่าน้อยก็เชื่อถือไม่ได้ใช่ไหมครับ ,

ตอนนี้สิงคโปร์ฉีดให้เด็กตั้งแต่อายุ12ปีขึ้นแล้วค่ะคุณหมอ , ขอเป็นกำลังใจให้อีกหนึ่งเสียงนะคะ คุณหมอยงทำดีที่สุดแล้ว ถ้าไม่มีท่านเหตุการณ์ในครั้งนี้น่าจะเลวร้ายกว่านี้ค่ะ , คุณหมอยงค์ท่านมีความรู้ความสามารถ ส่วนพวกสามกีบคือพวกอันธพาล

ขอขอบคุณ : Warong Dechgitvigrom

เรียบเรียงโดย : chuydaily