เมษายน 2, 2023

ภาพครูให้นักเรียน มานั่งรวมตัวกัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์กันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ เมื่อทางเพจเฟซบุ๊ก เจ๊ม้อยv plus ได้ออกมาโพสต์คลิปร้องเรียน ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่เรียกให้นักเรียนมารวมตัวกัน

ทั้งที่มีคนติดโควิด-19 โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “#อย่างนี้คือเพิ่มกลุ่มเสี่ยงโดยปริยาย ควรหาแนว ทางการประชาสัมพันธุ์โดยไม่รวมกลุ่ม อย่าลืมว่าในโรงเรียนมีกลุ่มเสี่ยง

ควรเว้นระยะห่าง ควรที่จะตระหนักเรื่องนี้ด้วยค่ะ กาฬสินธุ์ ผมมีเรื่องอยากปรึกษาครับ คือว่ามีคนติดโควิด-19 แล้วเรียกนักเรียนไปรวมตามภาพที่ผมส่งไป เมื่อเวลา 15:30 น.ของวันเมื่อวาน

เพื่อที่จะบอกให้หยุดเรียนแล้ว เปลี่ยนไปเรียนออนไลน์แทนและแจ้งมีคนติดโควิดครับ สิ่งที่ทุกคนสงสัยคือ มีคนติดมีกลุ่มเสี่ยงอยู่แล้วแต่ทำไมครูถึงรวมกลุ่มเด็กเพื่อมาชี้แจง

ทั้งๆที่เพจไว้ ประชาสัมพันธุ์ก็มี แบบนี้คือกลุ่มเสี่ยงเท่าตัวเลยนะครับ” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็น

กันอย่างมากมายว่า ไม่ประกาศให้เด็กรู้ เรียกมารวมเพื่ออะไร , ตอนนี้ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะอยู่ในที่ๆคนเยอะๆอันตรายมาก ความคิดให้นักเรียนรวมกลุ่มเข้าแถวแบบนี้ได้ไง

ทำไมไม่เว้นระยะห่างให้ปลอดภัยมากกว่านี้ , เปิดไห้ม้นสมค่าชุด นร เด้อชื้อมามื่อนี้ตันปิดอีกวงึด งานนี้ดูเหมือนว่าชาวเน็ตจะไม่เห็นด้วยกับคุณครูเป็นอย่างมากเลยค่ะ

ไม่รู้ว่าคุณครูคิดอะไรอยู่นะคะ ซึ่งจริงๆ แล้วควรเว้นระยะห่างมากกว่านี้ เพราะว่าที่โรงเรียนมีคนติดโควิด-19 หรือทางที่ดีควรจะประชาสัมพันธ์ในเพจของโรงเรียน

เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวัรัส-19 ในตอนนี้ยังคงน่าเป็นห่วงมาก เนื่องจากยอดผู้ติดเชื้อยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ทางบุคลากรณ์การแพทย์ทำงานหนักขึ้น

ขอบคุณข้อมูล:เจ๊ม้อยv plus

เรียบเรียงโดย:chuydaily