กันยายน 27, 2022

มดดำ โพสต์แสดงความคิดเห็น

ต้องบอกเลยว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยตอนนี้ยังคงน่าเป็นห่วง เนื่องจากยอดผู้ติดเชื้อยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง บ้างพื้นที่ บางโรงพยาบาลเตียงเต็ม ทำให้ผู้ติดเชื้อโควิด-19

ต้องกักตัวอยู่บ้านเพื่อรอเตียงว่าง และเมื่อไม่นานมานี้ก็มีประเด็นที่ชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ เมื่อนายแพทย์บุญ วนาสิน

ประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์ แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยผ่านทางรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ ถึงกรณีการนำเข้าวัคซีนโมเดอร์นา และ ไฟเซอร์ที่ล้าช้า

ว่าการสั่งซื้อวัคซีนนั้น ผู้ผลิตระบุว่าหลังจากเซ็นสัญญาแล้ว จะใช้เวลาอีก 4 เดือน ถึงจะส่งวัคซีนไปยังประเทศที่ซื้อได้ ถ้าไม่ติดเงื่อนไขจากรัฐบาล รพ.ธนบุรี

พร้อมจะเซ็นซื้อโมเดอร์นา ไฟเซอร์ 50 ล้านโดส ตั้งแต่ ต.ค. 63 แล้ว แต่การซื้อขายจำเป็นต้องซื้อรัฐต่อรัฐ ทำให้เอกชนซื้อไม่ได้ ต้องรอจนปัจจุบัน

ส่วนเรื่องการซื้อวัคซีนที่ล้าช้านั้น ตนได้ติดต่อไปทาง บริษัทผู้ผลิต เนื่องจากสนิทกัน ด้วยความสงสัยว่าทำไมประเทศอื่นๆ ในเอเชีย อย่างฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย

มาเลเซีย สิงคโปร์ ถึงได้แล้ว แต่ไทยไม่มีสักโดส จึงโทรศัพท์ไปที่ไฟเซอร์โมเดอร์นา ที่สนิทเป็นการส่วนตัว โดยได้คำตอบว่า ไทยไม่ยอมเซ็นสัญญา

ล่าสุด ทางด้านของมดดำ พิธีกรฝีปากกล้า ได้ออกมาโพสต์แสดงความคิดเห็น ฟาดถึงปมวัคซีน โดยได้แชร์ข่าว แฉรัฐบาลไทยไม่เซ็นสัญญา โดยได้เขียนแคปชั่นเอาไว้ว่า

“เอาอะไรนักหนาวะ ก็ทางออกคือวัคซีน แล้ววัคซีนอยู่ไหนวะ ซื้อทุกอย่างคนก็ยอมจ่ายเงินแล้ว ทุกคนอยากกลับมาปกติแล้ว สรุปคือไม่เซ็น และมันจะเป็นยังไงต่อไป”

ขอบคุณข้อมูล:moddamkachapa

เรียบเรียงโดย:chuydaily