ธันวาคม 7, 2022

ชายหนุ่มเผยป่วยยกบ้าน แม่กับน้องชายคงไม่พ้นคืนนี้

ยังคงระบาดอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ สำหรับเชื้อโควิด-19  ตอนนี้ประชาชนหลายคนกำลังลำบากเพราะหาเตียงรักษายากมาก อย่างเรื่องราวต่อไปนี้ที่ทำเอาหลายคนเศรา้ใจไปตามๆกัน โดยชายหนุ่มได้ออกมาโพสต์คลิประบาย หลังตนเอง คุณแม่และน้องชายที่ป่วยติดเตียงนั้นติดเชื้อโควิด-19 รอที่บ้านมาหลายวันแล้วยังไม่มีใครมารับไปรักษา

โดยทางชายหนุ่มได้เขียนแคปชั่นว่า “ใกล้ ถึงเวลา…ดูแร้ว ต้องดับสูญ เป็ดหลับให้ สบาย ชาติหน้าเxิง เกิดเป็น พี่น้องกันใหม่ ดูแร้วไม้พ้นคืนนี้…อโหสิกรรม กัน”  นอกจากนี้ชายหนุ่มที่ใส่สายออกซิเจนอยู่ ยังได้มีการพูดขึ้นมาอีกว่า

สวัสดีครับ ผมชื่อ ปุ้ย นะครับ เป็นพนักงานการรถไฟ ตอนนี้ติดเชื้อโควิด-19 มาจากพี่ชาย แล้วก็มีผู้ป่วยติดเตียงน่าจะไม่รอดเหมือนกันเพราะเนี่ยต้องฟอกไต(น้องชาย) ส่วนข้างล่างคือแม่ผม ก็น่าจะติดกันหมด ไx้โรคเxี้ยสุดยอดที่สุดเลยครับผมก็ไม่รู้จะว่ายังไง

แต่ดู 2 คนนี้ไม่มีท่าว่าจะรอดเอาซะเลย ผมยังพอกินข้าวได้ยังพอมียาสมุนไพรกินอยู่ ผมขอบอกเลยว่าป้องกันตัวเองให้ดีที่สุดนะ แล้วถ้ามีหน่วยงานรัฐไหนที่จะเข้ามาช่วยทันผมขอร้องนะครับ โปรดช่วยด้วยครับนะ มันเล่นกันทั้งครอบครัวเลยไx้โรคนี้

เป็นโรคที่ทำลายล้างที่สุดเลย ทำต้องใส่ออซิเจนค้างไว้เป็นมา 2 วันแล้ว แล้วก็หยุดตั้งคำถามผมมากมายเลยนะ ผมตอบไปก็ไม่มีใครมาช่วยผมเลยนะ ผมขอร้อง เดี๋ยวผมจะไม่รับโทรศัพท์ใครแล้ว เพราะที่อาการผมเพิ่มเนี่ย

เพราะพวกที่ตั้งคำถามอยากจะแชร์ให้ ผมเข้าใจจะประสานงานให้แต่สุดท้ายมันก็ไม่มีใครมาช่วยได้หรอก เพราะว่าไม่มีโรงพยาบาลไหนที่เขารับผู้ป่วยติดเตียงที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ตอนนี้ผมยังพอช่วยเหลือตัวเองได้ยังพอหายากินได้

จนกว่าหน่วยงานรัฐไหนมาจะช่วย ขอร้องนะครับเบอร์โทร ถ้าโทรมาแล้วมาขอชื่อ นามสกุล ที่เกิดเหตุ ที่ไปเจาะตรวจนะพอได้แล้วผมเหนื่อยมาก คนข้างหลังผมจะตายแล้ว ไม่ยอมแพ้ แต่ผมก็ให้ออกซิเจนไม่ได้ ผมเหมือนคนใจดำนะ ไม่งั้นผมก็ตาย

แม่ผมมีอีกเครื่องหนึ่ง นั่งจมกองอึอยู่เนี่ยนั่งท่านี้มา 24 ชั่วโมงแล้วเนี่ย คุณเห็นใจผมหน่อย กลายเป็นว่าต้องปล่อยตายกันทั้งบ้านนะ ผมก็งงเหมือนกัน หน่วยงานไม่มี มีแต่ถาม ไม่มีใครเข้ามาช่วยเลย โอเคนะฝากไว้ด้วยคนที่เป็นอย่างผมน่าจะมีอีกเยอะ โชคดีผมก็อยู่รอดต่อ ผมไม่กลัวมันหรอก แต่ตอนนี้ผมต้องมีออกซิเจนสู้มันก่อนนะ แต่ 2 คนนี้ เจอกันชาติหน้าเว้ยไอ้เป็ดพี่

ชาวเน็ตคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า หดหู่และสงสารครอบครัวพี่อย่างจับใจเลยครับ บุญกุศลใดที่ผมได้ทำๆว้ผมขอยกให้ครอบครัวของพี่ ขอให้พระคุ้มครองครอบครัวพี่ให้รอดปลอดภัยด้วยเทิอญ สาธุๆๆ , หายไวไวนะสู้ๆ ,คนนึงยื้อชีวิตแต่อีกคนยื้ออำนาจประเทศxูเอง , พี่สู้ๆนะเอาน้ำขิงผสมน้ำผึ้งกับมะนาวกินแก้ได้

ขอขอบคุณ : Chaivut Boonyapong

เรียบเรียงโดย : chuydaily