กันยายน 26, 2022

เเอปเปิ้ล เผย บทเรียนราคาเเพง

เป็นเหตุการณ์ที่ทำเอาหลายคนต่างตื่นตระหนกไปตามๆกัน หลังจากที่เมื่อวันที่ 05/07/64 เวลาประมาณ 03.00 น.ได้เกิดระเบิดขึ้นที่โรงงาน หมิงตี้ เคมิคอล ในซอยกิ่งแก้ว 21 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยโรงงานเป็นคลังเก็บเม็ดพลาสติกเเละสารเคมี ทีมกู้ภัยพร้อมรถดับเพลิง อบต.ราชาเทวะ และอาสาบรรเทาภัยหลายๆหน่วยงานเร่งไปสนับสนุนที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นพบผู้บาดเจ็บที่เกิดเหตุประมาณ 10 ราย สาหัส 2 ราย เเรงระเบิดทำให้โรงงานพังเละทั้งโรงงานและแรงระเบิดทำให้บ้านเรือนประชาชนและโรงงาน โรงเเรม อาพาร์ทเมนท์ห้องพัก ระยะรัศมีรอบๆจากโรงงานที่ระเบิดประมาณ 1-2 กม.ได้รับความเสียหายเป็น 100 หลังคาเรือน

ล่าสุด สาวเเอปเปิ้ล ภรรยาของหนุ่มฟลุค จิระ ได้ออกมาโพสต์ข้อความ หลังจากที่พาลุกๆเเละครอบครัวออกมาจากบ้านว่า “บทเรียนครั้งนี้สอนให้รู้ว่าจะซื้อบ้านหรือจะพักอาศัยที่ไหนต้องดู

ว่ามีโรงงานที่มีสารเคมี หรือโรงงานผลิตอะไรบ้างที่ใกล้บ้านเรา เเละใกล้มากเเค่ไหน ทั้งปั๊มน้ำมันเอย อะไรเอย ต้องดูให้รอบคอบมากจริงๆ #ไฟไหม้โรงงานกิ่งเเก้ว# ขอให้ทุกคนปลอดภัย#ขอเเสดงความเสียใจกับผู้สูญเสียครั้งนี้

พร้อมเจ้าตัวยังลงเเคปชั่นว่า “ตอนแรกไม่นึกว่าจะแรงขนาดนี้ ออกจากบ้านตั้งแต่ช่วงเช้า จนถึงตอนนี้ยังไม่ได้กลับ ตัดสินใจพาลูกไปนอนโรงแรมก่อนเพราะเด็กต้องนอนกลางวัน

แล้วพออยากกลับบ้านเอาของ ก็คือ กลับไม่ได้แล้ว เค้าให้ออกจากพื้นที่ แล้วรถติดยาวเยียด ตอนขับรถออกมาลุ้นว่าโรงงานจะระเบิดอีกตอนไหนก็ไม่รู้เพราะต้องผ่านแถวนั้นเพื่อกลับรถ บ้านเราอยู่ในรัศมี 5 กม. รถ ambulance ผ่านไปมาตลอด

ต้องหลบให้กันสุดฤทธิ์เพื่อให้รถหวอไปได้ แล้วยังไม่รู้ว่าคืนนี้ควรกลับไปนอนบ้านได้มั้ยปลอดภัยหรือยัง 😰 ไม่ได้เอาอะไรออกมาเลย ไม่นึกว่าจะหนักหน่วงขนาดนี้ 😰😰😰😰 แล้วคนที่อยู่ใกล้กว่าเราอีก #ขอให้ทุกคนปลอดภัย

#ขอให้เจ้าหน้าที่ที่เสี่ยงเข้าไปควบคุมเพลิงปลอดภัย#ขอให้ผ่านไปเร็วๆ 😖❤️❤️ ขอบคุณทุกๆคนที่เป็นห่วงมากๆ ตอนนี้ปลอดภัยแล้วงับ เหลือแค่ว่าจากนี้จะยังไงต่อ 😖😖😖😖😖 แง้” หลังจากที่สาวเเอปเปิ้ลออกมาโพสต์ข้อความ

เพื่อนๆในวงการบันเทิง รวมถึงเเฟนคลับต่างก็เข้ามาให้กำลังใจสาวเเอปเปิ้ลกันอย่างล้นหลาม เรียกว่าทำเอาสาวเเอปเปิ้ลเเละครอบครัวต่างตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่น้อยเลยค่า

ขอบคุณข้อมูล:appleminiberry,กู้ภัยป่อเต็กตึ๊งจุด สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ-สภ.บางแก้ว