พฤษภาคม 30, 2023

น้องพอส ยอมจบม.3 ให้พี่ชายได้เรียนต่อ

นับว่าเป็นเหตุการณ์ระทึกขวัญที่ทำเอาหลายคนต่างตื่นตระหนกไปตามๆกัน เมื่อวันที่ 05/07/64 เวลาประมาณ 03.00 น.ได้เกิดระเบิดขึ้นที่โรงงาน หมิงตี้ เคมิคอลในซอยกิ่งแก้ว 21 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี

จ.สมุทรปราการ โดยโรงงานเป็นคลังเก็บเม็ดพลาสติกเเละสารเคมี ทีมกู้ภัยพร้อมรถดับเพลิง อบต.ราชาเทวะ และอาสาบรรเทาภัยหลายๆหน่วยงานเร่งไปสนับสนุนที่เกิดเหตุ

เเละยังพบผู้บาดเจ็บที่เกิดเหตุประมาณ 10 ราย สาหัส 2 ราย เเรงระเบิดทำให้โรงงานพังเละทั้งโรงงานและแรงระเบิดทำให้บ้านเรือนประชาชนและโรงงาน โรงเเรม อาพาร์ทเมนท์ห้องพัก

ระยะรัศมีรอบๆจากโรงงานที่ระเบิดประมาณ 1-2 กม.ได้รับความเสียหายเป็น 100 หลังคาเรือน เเละมีผู้บาดเจ็บจากเเรงสั่นสะเทือนทำให้กระจกบ้านตกลงมาเเละบาดได้รับบาดเจ็บหลายสิบราย

กู้ภัยเร่งเข้าให้การช่วยเหลือส่งโรงพยาบาลเร่งด่วน เเละในการระเบิดครั้งนี้ยังน้องพอส หรือนายกรสิทธิ์ วีรบุรุษนักดับเพลิงวัน 19 ปี ยังได้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย

ล่าสุด ทางดร.ไจตนย์ ศรีวังพล ผู้อำนวยการรายการสถานีวิทยุ สวพ.FM91 ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กระบุว่า” จากเหตุการณ์ดังกล่าว สถานีวิทยุเพื่อความปลอดภัยและการจราจร สวพ. FM91

ขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ได้รับผลกระทบ และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว น้องพอส นายกรสิทธิ์ ลาวพันธ์ วีรชนนักดับเพลิง เพื่อสานฝันน้องพอส วีรชนนักดับเพลิง สถานีวิทยุ สวพ. FM91

ขอร่วมเป็นหนึ่งในกำลังใจ ส่งเสริมคนดีในสังคม จึงขอมอบทุนการศึกษา จำนวน 100,000 บาท จากกองทุนเหรียญสลึงเพื่อน้องผู้ด้อยโอกาสทางการศึกษา

ร่วมสานฝันของน้องพอสที่ใฝ่ฝันอยากให้พี่ชายได้เรียนหนังสือ ในขณะที่คุณปอง พงศภัทร กตคุณวิสิทธิ์ ประธานหน่วยอาสาสมัครดับเพลิงสมเด็จเจ้าพระยา (ธน 28)

ได้เปิดเผยด้วยว่า น้องพอส เรียนจบ ม.3 ใฝ่ฝันอยากเป็นนักดับเพลิง และเขาบอกว่า เขาเรียนหนังสือไม่ค่อยเก่ง เลยสละโอกาสทางการศึกษาให้พี่ชายได้เรียนแทน แล้วเขาก็ก้าวเข้ามาสู่การเป็นนักผจญเพลิงตามพี่ชายในเวลาต่อมา ”

ขอบคุณข้อมูล: กู้ภัยป่อเต็กตึ๊งจุด สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ-สภ.บางแก้ว,FM91 Trafficpro