ธันวาคม 7, 2022

กร ภรรยานักร้อง เป้ วงมายด์ ฝากคำถามถึง รพ.

การเเพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ศิลปิน-ดารา หลายครอบครัวต่างพากันกักตัวเองอยู่ในบ้าน เพื่อติดตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในเเต่ละวัน รวมไปถึงนักร้องหนุ่มเป้ วงมายด์ เเละภรรยาสาวกร ษิภูตา

ที่กำลังตั้งท้องลูกเเฝด ยังใช้ชีวิตอยู่เเต่ในบ้านเป็นส่วนใหญ่ พร้อมทั้งสาวกรเเละหนุ่มเป้ มักจะออกมาอัปเดตอายุครรภ์เเละพัฒนาการของเบบี๋ให้เเฟนๆได้ทราบกันอยู่เสมอ

ล่าสุด ภรรยาของหนุ่มเป้ ได้ออกมาตั้งคำถามถึงโรงพยาบาลว่า “อยากทราบเหตุผลที่โรงพยาบาลไม่รับตรวจ Covid-19 ในคนท้องค่ะ ในเมื่อบุคลากรการแพทย์

เป็นผู้ให้ข้อมูลว่าคนท้องเป็นกลุ่มเสี่ยงที่จะติดเชื้อสูงเพราะภูมิต้านทานจะต่ำกว่าปกติ แล้วหากติดเชื้อจะเกิดความอันตรายสูงกว่าคนทั่วไป แต่ทำไมโรงพยาบาลถึงไม่รับตรวจคะ??

วันนี้กรมาตรวจโควิดแบบ swab test (RT PCR) Drive thru ที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง จองคิวไว้ 11.00 ได้ตรวจเวลา 14.15 พอตรวจเสร็จแยงจมูก ปาดคอเรียบร้อย

จ่ายเงินหมดแล้ว โดนคำถามจากเจ้าหน้าที่ว่า คุณผู้หญิงเป็นอะไรรึเปล่าคะ (กรใส่ที่พยุงครรภ์มา) เลยบอกว่า ตั้งครรภ์ค่ะ หลังจากนั้นมีเจ้าหน้าที่มาขอ Void เงินคืน

บอกว่า “ต้องขออภัยด้วยค่ะ ทางโรงพยาบาลไม่รับตรวจโควิดให้คนตั้งครรภ์ค่ะ”ปล.ก่อนหน้านี้เคยตรวจมา2-3รอบแล้วในขณะที่ตั้งครรภ์อยู่ ไม่เคยมีปัญหาอะไรนะคะ

เลยไม่แน่ใจว่าตอนนี้มีนโยบายอะไรที่เปลี่ยนแปลงรึเปล่า??**กรไม่มีเจตนาต่อว่าหรือโทษโรงพยาบาลนะคะ แค่อยากทราบเหตุผลจริงๆว่าเพราะอะไรถึงไม่รับตรวจโควิดในคนท้อง

หากใครทราบเหตุผลสามารถคอมเม้นท์ได้เลยนะคะ เผื่อจะเป็นข้อมูลให้กับคุณแม่ท้องคนอื่นๆด้วย ขอบคุณค่ะ🙏🏻#COVID19 #ตรวจโควิด #ตรวจโควิดในคนท้อง#Mamaมือใหม่”

ขอบคุณข้อมูล:piingpiingk