มกราคม 27, 2023

จ๊ะ นงผณี เผยเงินจะหมดแล้ว วอนสละตำแหน่งเพื่อคนไทย

เป็นอีกหนึ่งนักร้องสาวที่ออกมาช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ จ๊ะ นงผณี ที่นอกจากจะร้องเพลงเพราะมีแฟนคลับติดตามผลงานมากมายแล้ว จ๊ะ ยังเป็นคนที่ใจบุญมากๆๆ ที่ผ่านมา จ๊ะ นั้นเข้าวัดทำบุญตลอด เรียกว่าทำทุกเมื่อที่มีโอกาสเลยก็ว่าได้ค่ะ ไม่แปลกใจเลยทำไมถึงมีแต่คนรัก จ๊ะ

อย่างตอนนี้ที่ประเทศไทยกำลังเผชิญกับสถานการณ์โควิด-19 จ๊ะ ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยที่เดือดร้อน เพราะว่าตอนนี้หลายคนกำลังลำบากมากๆ ผู้ป่วยหลายคนต้องนอนรอให้เจ้าหน้าที่มารับอย่างทรมาน บางคนเสียชีวิตคาบ้านเลยก็มี

ซึ่ง จ๊ะ นั้นก่อนหน้านี้ก็ช่วยเหลือมาโดยตลอดเป็น 1 ในทีมช่วยเหลือจนต่อมา จ๊ะ ต้องขอถอนตัวเพราะว่าทนไม่ไหว เครียดที่ไม่สามารถช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนได้ ถึงขนาดที่ว่าต้องกินยานอนแทบทุกวันเลยทีเดียว

ล่าสุด จ๊ะ ก็เดือดทนไม่ไหวอีกต่อไปค่ะ ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า “อยากให้สละตำแหน่ง เพื่อเป็นขวัญ และกำลังใจให้คนไทยค่อนประเทศ” งานนี้ก็ทำเอาหลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ

นอกจากนี้ จ๊ะ ยังเขียนเพิ่มเติมอีกว่า “ใครทนได้ก็ทนต่อไป แต่จ๊ะไม่ทน วันนี้ครึ่งวันตายคาอินบล็อคเพจ เราต้องรอด ล่ะ6 ยังไม่รวมที่อาการหนักไม่มีเตียงอีก จะแก้ไขยังไง ชีวิตคนนะโว๊ยยยย 🖤😭” พร้อมกับภาพแชทที่มีการแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตคาข้อความ 6 คนแล้ว

“มันไม่จบง่ายๆหรอกค่ะ แต่ถ้าหาคนที่เค้าเก่ง และเชี่ยวชาญในการแก้ปัญหานี้มาได้ มันจะดีกว่านี้ค่ะ รักได้นะคะ จ๊ะเข้าใจ แต่คุณพี่มองความจริงทุกวันนี้บ้าง ว่าคนที่เค้านอนรอความตายอ่ะ มันมาจากอะไร”

“เอาจริงๆนะคะ ยังไม่ได้หาคนมาแทน ก็ควรฟังคนอื่นบ้าง แล้วเอาไปทำตาม คุณพี่ลองไปดูเพจ หมอดื้อ หรือเพจ หมอหลายๆเพจ ที่เค้าแนะนำนะคะ ทุกวันนี้ หลายเพจที่ออกมา เพราะว่าเค้าไม่ไหว สถานการณ์หลังบ้าน มันยิ่งกว่าอะไรค่ะ และวันนี้ที่ จ๊ะ ออกมา ก็เพราะไม่ไหว ได้เห็นหลังบ้าน ได้เห็นความจริง มันคือสุด”

และฝากถึงคนที่เห็นต่างว่า “คนที่เห็นต่าง จ๊ะเคารพ ในความคิดเห็นต่างของทุกคนนะคะ แต่ประเภทที่แบบว่า แล้วxึงทำอะไรให้ประเทศบ้าง เป็นแค่นักร้องสายเกา ขอเลยค่ะ เห็นหมดนะคะที่พิมพ์ๆกัน 🙏🏻 ใช่จ๊ะเป็นแค่นักร้องคนนึ่ง แต่ตั้งแต่มีโควิดมา จ๊ะช่วยคนหลายพันเคส อย่าพูดถึงเรื่องเงิน ตอนนี้ออกเงินช่วยคนจะล้านล่ะค่ะ ออกเงินจนจะไม่มีเงินออกแล้วค่ะ 🙏🏻” และ ” แม่จะหมดเงินแล้วล่าสุด 😭”

พอมีแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์ว่า “ปกติแม่จ๊ะจะเงียบมาก. กับเรื่องการเมือง วันนี้แม่มาลุกขึ้นสู้กับพวกเราไปด้วยกันนะคะ. 🤩🤩🤩” จ๊ะ ก็ตอบกลับทันทีเลยว่า  “ก็วันนี้แม่อยู่ใกล้ชิดกับความเป็นความตายของคน โคตรทรมาน สงสาร บีบหัวใจสุด 😭” ขอให้ทุกคนสู้ๆนะคะ

ขอขอบคุณ : นงผณี มหาดไทย

เรียบเรียงโดย : chuydaily